10 Lí do khiến Úc là quốc gia đáng sống nhất thế giới

Với diện tích xếp thứ 6 trên thế giới & nằm ở phía Nam bán cầu, Úc luôn thuộc Top 2 quốc gia được người Việt lựa chọn để định cư nhiều nhất. Dưới đây là các lí do khiến Úc trở thành điểm đến của rất nhiều nhà đầu tư quốc tế cũng như tên gọi “quốc gia đáng sống nhất hành tinh” này.

 1. Không khí trong lành 

Úc được coi là thiên đường do nơi này có mức ô nhiễm không khí thấp nhất trên toàn thế giới.

 

2. Thiên nhiên hoang dã

Tại Úc, bạn có thể tìm thấy vô vàn các hệ sinh thái tự nhiên đẹp đẽ: những bãi biển cát vàng nước trong xanh, rừng mưa nhiệt đới, các sa mạc và và những ngọn núi đầy tuyết đầy sức hấp dẫn. Úc cũng là nơi có hơn 500 vườn quốc gia, quy tụ 14 di sản thế giới.

 

3. Xã hội đa văn hóa

Có thể nói nước Úc là một môi trường làm người ta cảm nhận được rõ nhất ý nghĩa của từ “Đa văn hóa” – multiculturalism và hòa hợp văn hóa – harmony. Nét đa văn hóa không chỉ thể hiện trong cuộc sống hàng ngày mà còn thấy rõ trong mọi mặt đời sống xã hội nước Úc.

Với hơn 27% người dân Úc được sinh ra ở nước ngoài, tương đương với 6 triệu người, việc thúc đẩy nét hòa hợp văn hóa, xã hội là vô cùng quan trọng với xã hội Úc.

 

4. Mật độ dân số thấp

 Mật độ dân số ở Úc là thấp nhất toàn thế giới, chỉ 6,4 người/ m2.

 

5. Khí hậu ôn hòa

Úc có khí hậu ôn hoà với thời tiết ôn hòa quanh năm và ngập tràn ánh nắng mặt trời.

 

6. Hệ thống y tế tốt nhất trên thế giới

Úc nằm trong danh sách 12 quốc gia có hệ thống y tế tốt nhất thế giới. Tuổi thọ trung bình của người dân Australia là 82,8, cao thứ 4 trên thế giới. Medicare cung cấp bảo hiểm y tế cơ bản cho tất cả người dân Úc, cũng như có một hệ thống chăm sóc sức khoẻ tư nhân.

 

7. Có nhiều cơ hội việc làm

Người Úc luôn tự hào về việc cân bằng giữa cuộc sống với công việc. Với nền kinh tế mạnh và tỷ lệ thất nghiệp thấp (khoảng 5%), Úc là một nơi lý tưởng để tìm kiếm một công việc mới.

 

8. Phong cách sống thoải mái

Người Úc luôn được nhận xét là thân thiện và hòa nhã. Tỷ lệ tội phạm tại đây cũng tương đối thấp.

 

9. Nơi lý tưởng để đi du lịch

Với rừng nhiệt đới, bãi biển, hay các khu nghỉ mát trượt tuyết và cảnh quan tuyệt đẹp, Úc xứng đáng là một đất nước lý tưởng cho kế hoạch du lịch của bạn.

 

10. Cơ hội học tập tuyệt vời

 Úc có vô vàn các lựa chọn cho sinh viên quốc tế với với hơn 1.200 trường và 22.000 khóa học. Đây là nơi có số sinh viên quốc tế đứng thứ ba trên thế giới, chỉ Anh và Mỹ.

 

Với tất cả những lí do trên, nếu bạn đang nghĩ đến việc chuyển chỗ ở và vẫn chưa quyết định điểm đến tương lai của bạn, và nếu bạn quan tâm đề cao tới phúc lợi xã hội tuyệt vời và văn hóa cũng như môi trường sống và làm việc, học tập ở cấp cao nhất, bạn nên chọn Úc!

Tìm hiểu thêm về chính sách nhập cư của Úc thông qua sự kiện “Đầu tư Australia – Tiềm năng vượt trội” do IDJ Group phối hợp với Australian Residential Group tổ chức.

 

Thông tin chi tiết về chương trình:

– Thời gian: 9h, ngày 9/12/2017 (Thứ Bảy)

– Địa điểm: Khách sạn Hilton Opera Hanoi, Số 1 Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm.

– Link đăng kí tham dự: https://goo.gl/GWLTYj

– Hotline tư vấn: 097 985 2268 (Mr. Phan)