Chỉ vài trăm triệu đồng đã có thể đầu tư BĐS cao cấp sinh lời cao

chi vai tram trieu
Bất động sản là kênh đầu tư được giới đầu tư địa ốc ưa chuộng nhất trong một hai năm qua. Điều này thể hiện rất ấn tượng ở tình hình giao dịch, giá tăng theo xu hướng bền vững, các chính sách vĩ mô đang tạo động lực phát triển bền vững cho thị trường, và đương nhiên theo chiều dài lịch sử thì bất động sản vẫn đem lại sự giàu có nhanh nhất.

Trong khi, những kênh đầu tư khác lại ở thế “ngủ yên”, vàng, đô la hay chứng khoán đều không còn là kênh đầu tư hấp dẫn. Còn với những người ưa an toàn gửi tiết kiệm ngân hàng thì lãi suất cũng chẳng được là bao. Với bất động sản ở giai đoạn hiện nay thì lại khác, vừa bảo toàn vốn vừa có tiềm năng tăng trưởng cao.

Nhiều nhà đầu tư vẫn còn băn khoăn về vấn đề vốn đầu tư, tuy nhiên, bài toán này hoàn toàn đã được Fansipan Green – FG giải quyết bằng phương thức đầu tư có một không hai, rất linh hoạt.

Tìm hiểu về các hình thức đầu tư bất động sản hiện nay, Ông Hoàng Hà Phan – Trưởng ban Hợp tác Doanh nghiệp – Công ty Cổ phần Fansipan Green (Fansipan Green – FG) đơn vị vừa chính thức được phân phối độc quyền dự án nhà phố thương mại Tuần Châu Marina, đã chia sẻ về việc sẽ ra mắt sản phẩm đầu tư bất động sản mới với các tiêu chí vốn ít, an toàn, tính thanh khoản cao, linh hoạt rút vốn, khả năng sinh lời cao, phù hợp với pháp luật cho các nhà đầu tư yêu thích lĩnh vực bất động sản.

1. Thưa ông, ông đánh giá về thị trường bất động sản hiện nay như thế nào? Sản phẩm đầu tư mới mà FG dự kiến đưa ra thị trường có hình thức ra sao?

Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, triển vọng của bất động sản và giá trị thật rất tốt. Cơ hội là vậy nhưng không phải ai cũng có được vài tỷ để đầu tư một bất động sản lớn, mà đi vay ngân hàng thì rủi ro. Theo một hướng khác, bỏ ra vài trăm triệu để cùng đầu tư lại là việc trong tầm tay. Đây cũng là cách để giúp các nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro.

Sản phẩm mà FG đang giới thiệu là một hình thức đầu tư mới. Trong đó nhiều người có thể cùng đầu tư chung một bất động sản. Hình thức đầu tư này đảm bảo các tiêu chí hợp pháp, an toàn, tính thanh khoản, linh hoạt và tiềm năng tăng trưởng lợi nhuận cao. Tôi lấy một ví dụ như 10 nhà đầu tư chung nhau mua một căn shophouse giá trị khoảng 5 tỷ đồng tại Tuần Châu Marina. Họ sẽ góp vốn đủ số tiền 5 tỷ và cùng đứng tên trên sổ đỏ, được cùng sở hữu shophouse này hợp pháp.

FG là tổ chức đầu tiên đứng ra kết nối các nhà đầu tư, nhận ủy quyền quản lý và kinh doanh bất động sản. Căn cứ trên sự thống nhất của các nhà đầu tư về mức lợi nhuận kỳ vọng để thực hiện việc bán hoặc cho thuê bất động sản thu lợi nhuận cho các nhà đầu tư, chúng tôi luôn song hành và hỗ trợ xử lý các tình huống phát sinh nhanh chóng để đảm bảo việc đầu tư được linh hoạt và sinh lời.

2. Nhiều người đầu tư chung một bất động sản như vậy thì làm thế nào có thể bán được BĐS đi, thu tiền về khi muốn?

Điều kiện để các nhà đầu tư tham gia hình thức đầu tư chung này là cần ủy quyền cho FG thực hiện quản lý và kinh doanh bất động sản của họ. Căn cứ theo mức lợi nhuận kỳ vọng đã được thống nhất, khi đạt ngưỡng kỳ vọng FG sẽ thực hiện bán bất động sản, thu tiền về và trả lại cho nhà đầu tư cả vốn gốc và tiền lãi.

3. Làm thế nào để phân chia lợi nhuận thu về từ việc bán hoặc cho thuê bất động sản?

FG thực hiện việc phân chia lợi nhuận thu về từ việc bán hoặc cho thuê bất động sản căn cứ theo tỷ lệ vốn góp ban đầu khi mua chung bất động sản của các nhà đầu tư. Ví dụ một nhà đầu tư ban đầu bỏ số tiền vào mua chung tương đương 50% giá trị bất động sản thì khi bán hoặc cho thuê người đó sẽ được hưởng 50% tổng số tiền bán hoặc cho thuê được.

4. Khi chưa bán được, nhà đầu tư có việc cần muốn rút tiền ra có được không?

Điều này tất nhiên là hoàn toàn được. FG sẽ hỗ trợ kết nối nhà đầu tư khác có nhu cầu hoặc chính FG có thể mua lại phần vốn đó theo thỏa thuận thống nhất với người bán.

5. Vậy nếu một người có vài trăm triệu nhưng chưa có nhóm nhà đầu tư để cùng chung vốn thì làm thế nào để tham gia đầu tư?

Điều này rất đơn giản, họ chỉ cần liên lạc với FG và đăng ký đầu tư chung. Chúng tôi sẽ kết nối các nhà đầu tư có cùng nhu cầu để lập thành nhóm nhà đầu tư và giúp họ lựa chọn bất động sản phù hợp với mong muốn.

6. Khi nào thì FG chính thức ra mắt sản phẩm này?

Chúng tôi sẽ chính thức ra mắt sản phẩm đầu tư mới vào ngày 19/6 này tại Lễ mở bán dự án shophouse Tuần Châu Marina được tổ chức tại khách sạn Tuần Châu Holiday Villa, Hạ Long, Quảng Ninh. Đây là một dự án đặc sắc mà tôi cho rằng phù hợp với sản phẩm đầu tư mới của FG. Với số tiền khoảng 500 triệu đồng, nhà đầu tư đã có thể tham gia mua nhà phố thương mại ven vịnh Hạ Long với FG ngay đợt này. Giá bán ưu đãi đặc biệt đối với nhà đầu tư mua trong tháng 6 và thời gian mở bán.

Tôi tin tưởng sản phẩm đầu tư này sẽ mở đầu cho một xu thế đầu tư bất động sản mới trên thị trường, đem lại lợi ích cho cộng đồng đầu tư. Tại sự kiện, chúng tôi sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin hơn về hình thức đầu tư mới nói trên.