Đầu tư bất động sản Cộng hòa Síp: Nhận ngay quốc tịch châu Âu – chia sẻ từ lãnh đạo IDJ Group

Hiện nay với xu thế và nhu cầu muốn nhập cư tại nước ngoài đặc biệt là các nước châu Âu của người dân Việt Nam đang tăng lên, cũng là lúc những câu hỏi về các lợi ích và chính sách ưu đãi khi nhập cư, các nhu cầu tìm hiểu đâu là địa điểm nhập cư lý tưởng và thủ tục đơn giản, rõ ràng được các gia đình và cá nhân quan tâm và luôn đề cập đến.

Với mong muốn giải đáp những thắc mắc mà mọi người quan tâm, cùng với kinh nghiệm giới thiệu dự án nước ngoài ông Hoàng Hà Phan, Giám đốc Điều hành IDJ Group đã có những chia sẻ thiết thực về cơ hội nhập cư tại Cộng hòa Síp và nhận quốc tịch châu Âu.

– Theo như tôi được biết, nhu cầu nhập cư tại châu Âu của giới thượng lưu Việt Nam đang gia tăng, ông có nhận xét gì về xu thế này, thưa ông?

– Châu Âu là một châu lục có nền kinh tế phát triển, dịch vụ đa dạng, là nơi tập trung của nhiều nền văn hóa trên thế giới, cùng với địa lí tuyệt vời, với những địa điểm du lịch tuyệt đẹp. Người dân cũng được hưởng những chế độ an sinh phúc lợi hợp lí, được tiếp nhận nền giáo dục văn minh, y tế và các chế độ xã hội cộng đồng phát triển hàng đầu thế giới…

Đó chính là lí do mà không chỉ Việt Nam mà công dân ở mọi quốc gia đều muốn sinh sống và làm việc tại châu Âu.

– Hiện nay trên thị trường công hòa Síp đang là 1 cuộc gia thu hút rất nhiều nhà đầu tư, đầu tư để nhập cư, xin ông hay cho biết lí do tại sao?

– Síp là một quốc gia hiện đại thừa hưởng vị trí địa lý chiến lược. Nằm ở ngay cửa ngõ của ba lục địa Âu, Á, Phi, do đó mang đến các cơ hội du lịch và khả năng đi lại mà không quốc gia nào sánh được. Síp có hệ thống di sản phong phú, nhiều bãi biển đẹp với các bãi tắm sạch nhất Châu Âu, không khí trong lành, khí hậu Địa Trung Hải ôn hòa và các thành phố quốc tế với đầy đủ các tiện ích.

Hòn đảo có chi phí sinh hoạt tương đối thấp nhưng tiêu chuẩn sống cao và là một điểm đến nổi tiếng quanh năm đối với những du khách quốc tế đang tìm kiếm một kỳ nghỉ ở ven biển hoặc có sân golf.

Ngoài ra tại quốc gia này chế độ sức khỏe và gíao dục rất được quan tâm. Trẻ em có thể theo học miễn phí tại các trường công lập, giảng dạy bằng tiếng Hy Lạp (Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2). Tỷ lệ tội phạm rất thấp, Môi trường đa văn hóa với cộng đồng người nước ngoài Châu Âu và Người Anh phát triển mạnh mẽ.

– Có những thông tin về việc đầu tư nhận quốc tịch Cộng hòa Síp và châu Âu, ông có thể chia sẻ về quá trình này không?

– Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Síp (Síp) là cách đơn giản và hiệu quả nhất để nhà đầu tư được cấp quốc tịch Liên Minh Châu Âu (EU). Đây là chương trình duy nhất cho phép nhà đầu tư lấy ngay quốc tịch EU trong vòng 3 tháng mà không cần phải đáp ứng bất kỳ yêu cầu nào về thời gian cư trú. Nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình được hưởng đủ mọi quyền lợi của công dân EU, bao gồm quyền được sinh sống và làm việc ngay lập tức tại bất kỳ quốc gia thành viên nào thuộc khối EU.

– Ông có thể chi tiết hơn về chính sách nhập tịch châu Âu và tiêu chuẩn đầu tư, thưa ông?

– Tháng 3 năm 2014, Síp ban hành điều luật mới tạo điều kiện cho nhà đầu tư nước ngoài được phép dễ dàng nhập quốc tịch và nhận hộ chiếu Síp (đồng thời có tư cách công dân EU). Công dân EU là bất kỳ người nào mang hộ chiếu của một quốc gia thành viên EU. Người mang hộ chiếu EU có quyền nhập cảnh, lưu trú, làm việc và học tập tại các nước thành viên EU, Iceland, Liechstenstein, Thuỵ Sỹ và Na Uy. Nhà đầu tư không phải là người Síp có thể lấy Quốc tịch Síp thông qua việc nhập quốc tịch bằng ngoại lệ dựa trên cơ sở của các Điều luật Đăng ký Dân sự 2002-2013.

Về tiêu chuẩn đầu tư

Quốc tịch Síp có thể được cấp thông qua việc đầu tư an toàn vào bất động sản, với tiêu chuẩn tài chính như sau:

Đầu tư tối thiểu 2 triệu € vào bất động sản nhà ở hoặc đầu tư tối thiểu 2.5 triệu € trong đó ít nhất 500.000€ vào một BĐS nhà ở và phần còn lại vào bất cứ loại hình bất động sản nào.

Cha mẹ của nhà đầu tư đứng đơn có thể được bao gồm trong đơn xin với điều kiện là họ mua một bất động sản cư trú vô thời hạn có giá trị tối thiểu 500.000€. Khoản tiền này có thể được nhập vào khoản đầu tư chính nếu muốn.

– Đánh giá của ông về những thuận lợi của việc nhập cư tại Cộng hòa Síp đối với người dân Việt Nam?

– Các yêu cầu để đạt được sự chấp thuận của đơn xin nhập quốc tịch rõ ràng và đơn giản. Các nhà đầu tư với bất kỳ quốc tịch nào đều có thể tham gia chương trình.Vợ hoặc chồng của nhà đầu tư, cha mẹ của nhà đầu tư và con cái dưới 18 tuổi hoặc con cái lên tới 28 tuổi nhưng vẫn phụ thuộc cha mẹ cũng sẽ có được quốc tịch. Nhà đầu tư và cha mẹ của nhà đầu tư có thể mua chung 1 căn nhà trị giá ít nhất 1 triệu € (chưa bao gồm thuế) và phải luôn luôn duy trì bất động sản này. Quốc tịch Síp có thể được truyền lại theo huyết thống, đây sẽ là một di sản mà nhà đầu tư có thể để lại cho các thế hệ kế thừa trong tương lai.

Nhập tịch Cộng hòa Síp cũng là cách nhanh nhất và trực tiếp nhất để sở hữu quyền công dân Châu Âu chỉ trong vòng 3 tháng phê duyệt và toàn bộ thủ tục sẽ diễn ra trong vòng 6 tháng. Trong vòng 6 tháng tiến hành hoàn thiện các thủ tục, người nộp đơn sẽ được cấp thẻ định cư vĩnh viễn để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại hoặc sinh sống lâu dài ở Cộng Hòa Síp.

Tiêu chí tham gia chương trình là nhà đầu tư bỏ ra một khoản đầu tư, chứ không phải một khoản quyên góp cho chính phủ. Trong khi đó, bất động sản ở Síp rất ổn định và đang ngày càng phát triển; do đó, nó có thể đem lại cho nhà đầu tư những khoản lợi nhuận lớn, và hoàn lại vốn đầu tư. Bất kỳ số tiền nào vượt trên mức tối thiểu (500.000 €) cho nhà riêng, được tính vào các chỉ tiêu đầu tư tài chính. Sau khi nhà đầu tư đã được phê duyệt quốc tịch, bất động sản đã đầu tư có thể được bán đi và chỉ cần duy trì một căn nhà trị giá € 500.000 hoặc 1.000.000 € (nếu cha mẹ của nhà đầu tư cũng đã nhận được quốc tịch). Cộng Hòa Síp cho phép mang hai quốc tịch. Nhà đầu tư không cần phải từ bỏ hoặc thu hồi quốc tịch hiện tại. Không yêu cầu sinh sống, cư trú tại Síp trước hoặc trong quá trình nộp đơn, hoặc ngay cả sau khi quốc tịch đã được cấp.

– Nhập tịch Cộng hòa Síp được công nhận công dân châu Âu, điều ấy mang lại những lợi ích gì thưa ông?

– Trở thành công dân châu Âu đem lại quyền sinh sống, làm việc, du lịch và học tập không giới hạn tại bất kỳ nơi nào trong khu vực Liên minh Châu Âu.

Du lịch không cần xin VISA đến 178 quốc gia trên thế giới.

Tự do thương mại trong Liên minh Châu Âu EU, tiếp cận kinh doanh với thị trường 500 triệu công dân EU.

Tự do thành lập doanh nghiệp: Bạn được phép thành lập doanh nghiệp ở bất kỳ thị trường EU nào mà không gặp phải rào cản hay hạn chế nào từ luật quốc gia.

Tự do trao đổi hàng hóa: Hàng hoá sản xuất tại EU có thể được trao đổi tự do trong các nước thành viên EU mà không cần kiểm tra hải quan hoặc chịu thuế xuất nhập khẩu.

Tự do luân chuyển dòng vốn: Tự do mua tài sản, chuyển nhượng quỹ đầu tư hoặc thực hiện đầu tư tại bất kỳ nước thành viên EU nào.

Công dân châu Âu có quyền được bảo vệ bởi các cơ quan ngoại giao và lãnh sự của bất kỳ nước nào thuộc EU ở một nước thứ ba (nước ngoài EU), trong trường hợp quốc gia EU bạn mang quốc tịch không có lãnh sự quán ở nước đó.

Tiếp cận các hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khỏe chất lượng của EU

Công dân các nước EU được công nhận và đón nhận trên khắp thế giới.

– Với những nhà đầu tư chưa đủ điều kiện tại chính để nhập quốc tịch, thì chính phủ Cộng hòa Síp có chế độ nhập cư nào khác không?

– Trong trường hợp này bạn có thể quan tâm tới chương trình đầu tư nhận thẻ định cư Síp.

– Chương trình này là gì và tiêu chuẩn đầu tư ra sao?

– Thẻ định cư cho phép gia đình khách hàng có quyền sinh sống tự do tại Síp hoặc tiếp tục sống ở đất nước của mình và chỉ sử dụng thẻ định cư bất cứ khi nào khách hàng cần nó. Nó có thể hoạt động như là một chính sách bảo hiểm cho tương lai.

Người nắm giữ thẻ định cư cũng có quyền sở hữu một doanh nghiệp ở Síp hoặc thành lập một công ty ở Síp như một trung gian thương mại xuất khẩu ra toàn thế giới, từ đó hưởng các lợi ích từ chính sách thuế ưu đãi và chính sách hỗ trợ doanh nghiệp của Síp.

Về Tiêu chuẩn đầu tư:

Để đạt được thẻ định cư, yêu cầu khách hàng phải thực hiện một khoản đầu tư bất động sản trị giá tối thiểu 300,000 € (chưa bao gồm VAT). Đó là một khoản đầu tư an toàn, thậm chí có thể tạo ra một khoản thu nhập nếu khách hàng lựa chọn cho thuê bất động sản của mình, mà chủ đầu tư có thể thực hiện thay cho khách hàng. Khách hàng có thể mua một bất động sản duy nhất hoặc nhiều bất động sản, miễn là tổng giá trị phải đạt tối thiểu 300,000 €.

–  Ông có lưu ý gì với những cá nhân, gia đình đang quan tâm tới nhập cư tại Cộng hòa Síp, thưa ông?

– Từ kinh nghiệm của bản thân tôi cho rằng nhà đầu tư cần quan tâm tới các vấn đề luật và thủ tục khi nhập cư và Cộng hòa Síp. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư nên tìm các chuyên gia tư vấn chuyên sâu, tránh việc những chuyên gia không nắm được các dự án, cũng như hành lang pháp lý tại quốc gia này. Tốt nhất là tìm các chuyên gia tư vấn bản địa từ Cộng hòa Síp bởi họ mới hiểu nắm hết các hành lang pháp lý cũng như thói quen đầu tư tại quốc gia này.

Nhằm giúp các nhà đầu tư Việt quan tâm đến luật nhập cư tại Cộng hòa Síp, trong tháng 7, chúng tôi có tổ chức sự kiện ” Luật nhập cư vào châu Âu – Cộng hòa Síp ” tại Hà Nội (ngày 29/7).

Tham dự trương trình có sự hiện diện của 2 khách mời đến từ công ty luật nổi tiếng châu Âu đến từ Pelecanos & Pelecanou LLC

Luật sư Charoula Kontara – Trưởng văn phòng.

Luật sư Michalis Zachariou – Luật sư điều hành.

 

Tất cả các thông tin về thủ tục, lợi ích, cơ hội tiềm năng sẽ được các chuyên gia hàng đầu chia sẻ tại sự kiện một cách toàn diện nhất, cũng là dịp khách mời được giải đáp những thắc mắc, và đáp ứng được những nhu cầu tìm hiểu về nhập cư vào châu Âu.

 

Chương trình diễn ra tại:

Địa điểm: Khách sạn Pan Pacific (Số 1 – Đường Thanh Niên – Tây Hồ –  Hà Nội)

Thời gian: 8h30 – 12h00 sáng thứ 7 – 29/7

Quý vị có quan tâm và mong muốn tham dự vui lòng đăng ký tại đây

Hotline: 091 640 2188