Giải pháp thu hút trẻ cho các trường mầm non

 

Sau khi đã mở được trường mầm non, nhiệm vụ quan trọng hàng đầu đặt ra cho nhà đầu tư là công tác thu hút trẻ hay còn gọi là tuyển sinh các học viên nhí. Cần phải làm gì để thu hút trẻ theo học tại trường mầm non để đạt chỉ tiêu đầu vào là một bài toán không hề đơn giản, nhất là khi sự cạnh tranh trong lĩnh vực này đang ngày càng gay gắt.

Chăm sóc sức khỏe cộng đồng là vấn đề đang nhận được sự quan tâm của toàn xã hội, đặc biệt là công tác nuôi dưỡng và giáo dục trẻ thơ. Gia đình và nhà trường cần tích cực phối hợp nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện cả về mặt thể chất, trí tuệ lẫn tinh thần, vì các chủ nhân tương lai của đất nước, vì một vóc dáng Việt Nam tự hào sánh vai với các bè bạn năm châu. Để đạt được mục tiêu cao cả đó, nhà trường cần có phương pháp chăm sóc, nuỗi dưỡng và đào tạo trẻ một cách khoa học, hiệu quả, hình thành cho trẻ những kĩ năng và nhân cách tốt, chuẩn bị hàng trang vững chắc cho chặng đường tiếp theo.

 

Vận động trẻ đến trường là trách nhiệm chung của toàn Đảng, toàn dân, của toàn xã hội, trong đó trách nhiệm chính vẫn thuộc về người lãnh đạo và quản lý mầm non. Người lãnh đạo phải xác định được vai trò của giáo dục đối với trẻ, tạo điều kiện cho trẻ được học tập đầy đủ chương trình mầm non từ lớp nhà trẻ đến lớp mẫu giáo lớn, được vui chơi, vận động và chăm sóc phù hợp để trẻ vững vàng bước vào cấp học cao hơn.

Nhiệm vụ là thế, nhưng làm thế nào để có thể tạo ấn tượng cho các bé cũng như thu hút các bậc phụ huynh gửi gắm con em thì không phải nhà đầu tư nào cũng có giải pháp phù hợp. Cũng chính bởi lý do này mà nhiều người muốn đầu tư vào giáo dục mầm non nhưng lại e ngại, chùn chân bởi không nắm được kiến thức cơ bản về cách thu hút, vận hành.

 

Giải pháp thu hút trẻ cho các trường mầm non

 

Giải pháp thu hút trẻ cho các trường mầm non

Tuy nhiệm vụ khó khăn nhưng không có nghĩa là không làm được. Nếu bạn cần giúp đỡ, hãy tìm đến IDJ Group, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ đầy đủ thông tin về các lĩnh vực mầm non, thiết kế mầm non đẹp, thiết kế nội thất, thi công nội thất mầm non,…Và nếu bạn có nhu cầu, chúng tôi sẽ trực tiếp giúp bạn giải quyết các vấn đề còn tồn đọng, đưa trường mầm non của bạn nhanh chóng đi vào ổn định và phát triển.

Có rất nhiều giải pháp thu hút trẻ khác nhau tùy thuộc vào quy mô trường và yêu cầu của người lãnh đạo. Tuy nhiên, Kidspace xin chia sẻ một số giải pháp thu hút trẻ đơn giản dưới đây:

1. Đầu tư cở sở vật chất, trang thiết bị

Hiện nay, các bậc phụ huynh thường rất cẩn trọng và kĩ tính khi lựa chọn địa điểm học của con em của họ. Thường thì các trường mầm non được chọn sẽ là trường đạt tiêu chuẩn quốc tế, cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị đầy đủ, chương trình giảng dạy hay và phù hợp với bé. Và một tiêu chuẩn cũng vô cùng quan trọng đó là yêu cầu về thiết kế nội thất mầm non . Một ngôi trường với được thiết kế đẹp mắt, độc đáo và ấn tượng sẽ thu hút được sự chú ý của rất nhiều các bậc phụ huynh và đặc biệt, những hình khối đa sắc màu cùng sự ngộ nghĩnh đáng yêu chắc chắn sẽ trở thành một thiên đường tuyệt vời trong mắt bé, kích thích sự tò mò và hứng khởi cho bé mỗi khi đến trường.

2. Sáng tạo trong việc làm đồ chơi cho trẻ

Ngoài việc bố trí đồ dùng được thiết kế sẵn bởi các kiến trúc sư, trường mầm non cần sáng tạo trong việc làm dụng cụ học tập và đồ chơi ngoài trời cho trẻ nhằm mang đến sân chơi bổ ích, tạo điều kiện cho trẻ được vận động, phát triển và kích thích trẻ tích cực đến trường.

Đồ chơi tự làm nên đảm bảo các tiêu chí như tính thẩm mỹ cao, bền đẹp, dễ sử dụng, chất lượng và an toàn cho các bé. Nên tận dụng những chất liệu có sẵn không chứa chất độc hại cho bé, có giá trị sử dụng lâu dài và đặc biệt là mang tính giáo dục cao.

Giải pháp này không chỉ có hiệu quả trong việc phát huy tính sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú cũng như tăng cường khả năng vận động cho trẻ, mà nó còn giúp trẻ trở nên mạnh dạn, hoạt bát, dễ thích nghi và hòa nhập với bạn bè.

3. Đào tạo bài bản đội ngũ giáo viên

Đội ngũ giáo viên trong nhà trường phải được đào tạo bài bản về chuyên môn nghiệp vụ, có đạo đức và tâm huyết với nghề. Đối với các bậc phu huynh, một trường mầm non có chất lượng giảng dạy không tốt, giáo viên không yêu thương và quan tâm trẻ cũng đồng nghĩa là ngôi trường đó không đáng tin cậy.

4. Đầu tư vào Marketing online

Áp dụng các phương pháp Marketing online sẽ giúp cho công tác tuyển sinh của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Mặc dù quảng cáo trực tuyến là giải pháp mang lại lợi ích cao trong việc thu hút trẻ nhưng nhiều trường mầm non lại đang bỏ qua đầu tư vào thị trường tiềm năng này.

Trên đây là 4 gợi ý cho các trường mầm non khi muốn thu hút trẻ đến trường. Nếu vận dụng một cách tốt nhất thì ngày khai giảng của trường sẽ rất đông các học sinh nhí. Bạn sẽ không còn lo lắng về chỉ tiêu đầu vào, đảm bảo tối đa việc thu chi, xoay vòng vốn và thu lợi nhuận.

[content_block id=4692 slug=chan-trang-cac-bai-viet-kien-thuc-truong-hoc]