Hanoi Academy, điểm đến cho mùa Giáng sinh 2012

Bạn từng mơ ước được trải nghiệm một Giáng sinh thật sự tại xứ sở trời Âu, giờ đây điều đó sẽ trở thành sự thật với chương trình “Giấc mơ đêm Noel” diễn ra trong 2 đêm 15,16/12, tại trường song ngữ quốc tế Hà Nội Academy.

Chương trình hoàn toàn miễn phí cho các gia đình tham gia.

Vốn thành thông lệ, lễ Giáng sinh luôn được tổ chức công phu tại trường song ngữ Hanoi Academy, vì tại nơi đây, học sinh được học không chỉ văn hóa truyền thống mà cả những bài học về văn hóa các nước. Và năm nay, vào ngày 15/12 và 16/12, trường Hanoi Academy cũng sẽ có một chương trình như thế dành riêng cho mùa Giáng sinh. Tuy nhiên, khác mọi năm, lễ hội “Giấc mơ đêm Noel” năm nay không chỉ mở cửa đón phụ huynh và học sinh của trường, mà còn dành cơ hội tham gia miễn phí cho tất cả các em học sinh cùng bố mẹ mình sinh sống trên địa bàn Hà Nội.

Đêm Giáng sinh châu Âu dành cho các con tại Hà Nội

Lễ hội sẽ bắt đầu bằng hành trình đón Giáng sinh tại xứ sở tuyết trắng. Trong hành trình diệu kỳ này, chính các con sẽ là nhân vật chính cùng gia đình, bè bạn tham gia lễ hội Giáng sinh tại châu Âu xa xôi. Khác biệt hoàn toàn với những lễ hội mừng Noel khác, Giấc mơ đêm Noel tại trường Hanoi Academy sẽ tái hiện một cách trung thực nhất không khí Giáng sinh phương Tây với cách trang trí nhà cửa đặc trưng, những con đường phủ tuyết, những góc phố rực rỡ sắc màu, con bạn không chỉ cảm nhận hay nghe kể mà còn trực tiếp thưởng thức các món ăn truyền thống, đồ uống đặc trưng trong bữa tiệc đêm Giáng sinh châu Âu.

Tại xứ sở tuyết, các con còn được gặp ông già Noel vui tính và nhận những món quà đáng yêu từ những nàng công chúa tuyết xinh đẹp. Đặc biệt, với xưởng chụp hình và in ảnh thần kỳ của ông già Noel, bạn và các thiên thần nhỏ còn được lưu lại khoảnh khắc qua những bức hình ngộ nghĩnh, đáng yêu trong không gian tuyệt vời của một đêm Giáng sinh kỳ diệu.

Câu chuyện kể… đêm Noel

Một không gian âm nhạc rực rỡ sắc màu của đêm hội Giáng sinh cùng các cung bậc cảm xúc lắng đọng sẽ là những ấn tượng khó quên về câu chuyện cổ tích hiện đại được thể hiện bằng ngôn ngữ nhạc kịch: Giấc mơ đêm Noel.

Câu chuyện kể về một hành trình đón Giáng sinh của một em nhỏ với trái tim ngập tràn yêu thương. Câu chuyện cổ tích về Cô bé bán diêm mẹ kể trong đêm Giáng sinh đã nhẹ nhàng theo em vào giấc ngủ êm đềm. Trong giấc mơ, nhịp sống hồn nhiên được tái hiện với tình yêu của mẹ, và những niềm vui rạo rực khi chuẩn bị đón Noel cùng bạn bè, thầy cô. Cũng trong giấc mơ, một điều ước bí mật đã được em gửi đến ông già Noel và tuyệt vời thay, ước nguyện của em đã trở thành hiện thực…

Cốt truyện giản dị, giàu ý nghĩa và đậm tính nhân văn, các con sẽ học được bài học về yêu thương nhẹ nhàng như chính hơi thở của những câu chuyện cổ tích ngày xưa.

Không chỉ là lễ hội…

Không chỉ dừng lại là một hoạt động lễ hội, “giấc mơ đêm Noel” còn là một hành trình trải nghiệm văn hóa đầy lý thú. Đằng sau những trải nghiệm sẽ là những bài học nhẹ nhàng nhưng sâu sắc về một nét văn hóa đẹp của người châu Âu: Văn hóa Noel.

Nếu như bạn thường mua quà và cho con đi chơi dịp noel, nhưng lại không khỏi “ôm đầu” khi con trẻ hỏi những câu hỏi vì sao như: Vì sao có ông già Noel? vì sao người phương tây thường ăn gà tây trong dịp Noel? tại sao lại là kẹo gậy trong Noel? … thì thay vì lên hỏi “ông google” bạn hãy cùng con đến với Giấc mơ đêm Noel, nơi một hành trình khám phá thực sự được bắt đầu. Chắc chắn sẽ không có câu chuyện kể hay bài học nào đáng giá bằng những trải nghiệm thực tế trong trường hợp này.

Quý khách quan tâm có thể đăng ký nhận vé mời tham gia chương trình tại: http://hanoiacademy.edu.vn/giacmodemnoel