Hội thảo “Trí tuệ kinh doanh của người Do Thái” cùng cơ hội hợp tác giữa các cộng đồng doanh nhân

Ngày 27/3, hội thảo “Trí tuệ kinh doanh của người Do Thái” do Học viện Sáng tạo và Khởi nghiệp IDJ tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự góp mặt của hai khách mời đặc biệt: Ông Gilad Tuffias – Giám đốc điều hành Phòng thương mại Israel và ông Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch Tập đoàn Cen Group.

Hội thảo “Trí tuệ kinh doanh của người Do Thái” là sự kiện trải nghiệm với chương trình học kinh doanh thực tế của Học viện Sáng tạo và Khởi nghiệp IDJ. Bên cạnh đó, hội thảo cũng nhằm mục đích gặp gỡ, giao lưu với các khách mời về chủ đề “Trí tuệ kinh doanh của người Do Thái”, về tinh thần doanh nghiệp của cộng đồng doanh nhân Israel cùng các cơ hội hợp tác giữa cộng đồng doanh nhân hai nước.

Ngài Gilad Tuffias – Giám đốc điều hành Phòng thương mại Israel là người đã tháp tùng tổng thống Israel trong chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam trong tuần qua. Đến với sự kiện đặc biệt này, ông đã chân thành chia sẻ tới cộng đồng doanh nhân Việt Nam văn hoá, động lực, tinh thần doanh nghiệp của người Israel, cũng như những kinh nghiệm trong kinh doanh, những bài học thực tế. Ông Gilad cũng chính là cầu nối, mang đến cơ hội hợp tác cho cộng đồng doanh nhân hai nước thông qua sự kiện trên.

Ngài Gilad Tuffias – Giám đốc điều hành Phòng thương mại Israel.

Ngài Gilad Tuffias chia sẻ tinh thần doanh nghiệp của người Israel và mang đến cơ hội hợp tác cho cộng đồng doanh nhân hai nước.

 Góp mặt tại sự kiện,  ông Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch Tập đoàn Cen Group đã chia sẻ suy nghĩ cá nhân về trí tuệ kinh doanh của người Do Thái cũng như bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình đối với văn hóa, bản sắc, những sáng chế vượt trội trong cả khoa học tự nhiên và khoa học xã hội, đóng góp vào sự tiến bộ chung của nhân loại. Trên vùng đất khô cằn và thiếu nước này, người Do Thái đã cải tạo và biến Israel trở thành “ốc đảo”, là “vườn rau” của châu Âu trong mùa đông với một nền nông nghiệp có năng suất và hiệu quả cao nhất thế giới.

Ông Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch Tập đoàn Cen Group bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với trí tuệ kinh doanh của người Do Thái.

Cũng tại sự kiện này, ông Trần Trọng Hiếu – Chủ tịch Học viện Sáng tạo và Khởi nghiệp IDJ đã giới thiệu tới người tham dự chương trình giao thương hai chiều năm 2017 của Học viện IDJ và cộng đồng doanh nghiệp các nước nói chung và Israel nói riêng. Rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề trên đã được đặt ra và được giải đáp cụ thể bởi ông Gilad Tuffias, ông Phạm Thanh Hưng và ông Trần Trọng Hiếu trong phần thảo luận đa chiều.

DSC_1037Ông Trần Trọng Hiếu – Chủ tịch Học viện Sáng tạo và Khởi nghiệp IDJ giới thiệu tới người tham dự chương trình giao thương hai chiều năm 2017.

DSC_1180Người tham dự tích cực đặt câu hỏi cho khách mời…

DSC_1342Ông Gilad Tuffias, ông Phạm Thanh Hưng và ông Trần Trọng Hiếu giải đáp thắc mắc của người tham dự trong phần thảo luận đa chiều.

Nhìn chung, sự kiện “Trí tuệ kinh doanh của người Do Thái” đã kết thúc thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng, cảm xúc sâu lắng cho người tham dự. Đây cũng chính là động lực để Học viện Sáng tạo và Khởi nghiệp IDJ tiếp tục tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa hơn nữa, mang lại giá trị to lớn cho cộng đồng.

Nguyễn Thị Thuý

28/3/2017