IDJ Group ký hợp tác đào tạo với ZEW – Viện Nghiên Cứu Kinh Tế Châu Âu của Đức

Ngày 3/5/2018, tại thành phố Mannheim, CHLB Đức, ông Trần Trọng Hiếu – Chủ tịch của IDJ Group đã đại diện ký bản thỏa thuận với ông Thomas Kohl  – Giám đốc Viện Nghiên cứu Kinh tế Châu Âu (ZEW). Đây là một viện nghiên cứu kinh tế danh tiếng hàng đầu của nước Đức.

Ông Trần Trọng Hiếu và ông Thomas Kohl

Theo thỏa thuận này, Học viện IDJ thuộc tập đoàn IDJ sẽ cùng hợp tác với Viện nghiên cứu ZEW phối hợp đào tạo các khóa học quản trị kinh doanh thực tế tại Đức. Theo đó Học viện IDJ sẽ đưa các doanh nhân Việt Nam có nhu cầu học quản trị kinh doanh ngắn hạn sang Đức học tập, các khóa học thường kéo dài 2 tuần tại Đức. Đây là một chương trình đạo tạo quản trị đặc biệt có tính ứng dụng cao. Các doanh nhân chỉ học tại lớp 40% thời gian, còn lại 60% đi học tập và thực tế tại các doanh nghiệp thành công của Đức từ các doanh nghiệp cỡ lớn, cỡ trung và cỡ nhỏ. Thuận lợi hơn nữa là chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tuy nhiên những người không thạo tiếng Anh có thể lựa chọn lớp có phiên dịch tiếng Việt, với điều này rào cản ngôn ngữ được xóa bỏ.

Chương trình có mục đích quan trọng là giúp các doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm đối tác của Đức và châu Âu. Những doanh nghiệp tham dự chương trình được hướng dẫn trước 1 tháng cách tìm các đối tác mục tiêu, cách gửi thư và liên lạc trước với đối tác. Thời điểm sang học tại Đức, các doanh nhân sẽ tiến hành đàm phán và ký kết hợp đồng nếu hai bên thấy phù hợp.

Chương trình được đào tạo bởi các lãnh đạo doanh nghiệp thành công của Đức và các giảng viên cao cấp của Viện nghiên cứu kinh tế châu Âu ZEW. Cuối khóa học viên sẽ được ZEW cấp chứng chỉ đào tạo. Chương trình phối hợp đào tạo sẽ bắt đầu từ năm 2018.

Đôi nét về viện nghiên cứu ZEW:

Viện Nghiên cứu Kinh tế châu Âu (ZEW) ở Mannheim là một tổ chức phi lợi nhuận và độc lập. Được thành lập vào năm 1990 trên cơ sở hợp tác ​​công-tư giữa Liên Bang Baden-Württemberg và Đại học Mannheim, ZEW là một trong những viện nghiên cứu kinh tế hàng đầu của Đức và có danh tiếng mạnh mẽ trên khắp châu Âu. ZEW theo đuổi bốn mục tiêu chính:

– Chất lượng nghiên cứu cao nhất

– Cung cấp tư vấn chính sách kinh tế cơ bản về mặt khoa học

– Đào tạo các nhà kinh tế học và các doanh nhân

– Đưa các báo cáo nghiên cứu tới các chuyên gia và công chúng

Viện hướng tới nhà hoạch định chính sách, doanh nhân và các nhà quản trị, các nhà khoa học trong và ngoài nước cũng như các vấn đề mà công chúng quan tâm. Các cuộc khảo sát thường xuyên về tình hình thị trường tài chính và tình hình kinh doanh của nền kinh tế cũng như nghiên cứu hàng năm về các hoạt động đổi mới trong nền kinh tế Đức là đại diện cho các loại nghiên cứu khác nhau được thực hiện và cung cấp bởi ZEW.

Các anh chị quan tâm đến chương trình vui lòng đăng ký vào form này để được tư vấn chu đáo: https://goo.gl/PKLVoi