IDJ Group: Thông báo liên quan đến vụ việc của công ty IDJ Investment và Apec Group

Kính gửi quý cổ đông, quý đối tác, quý khách hàng và toàn thể cán bộ công nhân viên của IDJ Group,

 

Thời gian gần đây, nhiều cổ đông, đối tác và khách hàng lo lắng vì đọc trên báo thấy có 1 mã cổ phiếu là IDJ rơi vào nhóm cổ phiếu bị một nhóm thao túng trên thị trường chứng khoán và bị truy tố. Về việc này, IDJ Group xin thông tin thêm như sau:

 

Công ty IDJ Investment (tiền thân là IDJ Financial) đúng là công ty do IDJ Group và ông Trần Trọng Hiếu sáng lập năm 2007. Công ty được niêm yết trên thị trường chứng khoán năm 2010. Tuy nhiên đến năm 2013, tập đoàn Apec vào mua cổ phiếu và trở thành cổ đông lớn. Đến năm 2015, IDJ Group cũng như ban lãnh đạo bao gồm cả ông Trần Trọng Hiếu thoái vốn khỏi công ty này, không còn tham gia ban lãnh đạo cũng như không còn là cổ đông của công ty IDJ Investment.

 

Như vậy, ở thời điểm hiện tại, IDJ Group và cá nhân ông Hiếu không còn liên quan đến công ty này nữa (gần 10 năm). Tuy nhiên, công ty này vẫn sử dụng thương hiệu IDJ do IDJ Group sở hữu. CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA IDJ INVESTMENT HOÀN TOÀN TÁCH RỜI VÀ KHÔNG LIÊN QUAN ĐẾN CÁC CÔNG TY KHÁC CỦA IDJ GROUP.

 

Dù không còn liên quan đến công ty này gần 10 năm nhưng IDJ Investment vẫn là một phần lịch sử quan trọng của IDJ Group. Khi còn là Tổng giám đốc – lãnh đạo dẫn dắt công ty này, ông Hiếu cùng tập thể CBCNV của công ty đã đưa công ty vào danh sách Top 500 công ty lớn nhất Việt Nam tính theo doanh thu, đánh giá xếp hạng của VNR500 (Thuế đóng cho Nhà Nước – 2010). Về sau này, BLĐ mới cũng tiếp tục phát huy và làm nhiều dự án trên khắp cả nước.

 

Thời gian vừa qua, dù không tham gia mua bán cổ phiếu này trên sàn chứng khoán, ban lãnh đạo IDJ Group vẫn theo dõi chặt chẽ các bước phát triển của IDJ Investment. Cổ phiếu của công ty có bị thao túng hay không đó là nhiệm vụ kết luận của cơ quan chức năng. Tuy nhiên theo quan điểm của chúng tôi đó là các cá nhân thao túng cổ phiếu (nếu có) phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, còn bản thân công ty IDJ Investment vẫn đang triển khai các dự án, vẫn đang tạo ra công ăn việc làm cho xã hội và đóng thuế cho Nhà Nước, công ty IDJ Investment cần phải được bảo vệ và tách rời khỏi những vấn đề pháp lý của những người vi phạm.

 

Quan điểm của IDJ Group là xuyên suốt các hoạt động kinh doanh của mình phải tuân thủ pháp luật và không vi phạm đạo đức xã hội, đó là lý do tồn tại và phát triển của IDJ Group trong suốt những năm qua.

 

Trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn và nhiều thách thức như hiện nay, ban lãnh đạo IDJ Group xin chúc tập thể IDJ Investment vượt qua khó khăn và trở lại vị trí của công ty nằm trong 500 công ty lớn nhất của Việt Nam, đóng góp nhiều cho Nhà nước và xã hội.

 

Trân trọng cảm ơn.

 

BLĐ IDJ Group