Kế Hoạch Kinh Doanh Mở Trường Mầm Non Tư Thục Cần Bao Nhiêu Vốn?

Mở trường mầm non tư thục cần bao nhiêu vốn?

Với nhịp sống phát triển ngày càng nhanh, nhiều mô hình kinh doanh được tạo ra. Thay vì lựa chọn kinh doanh, buôn bán một loại sản phẩm nào đó, bạn có thể lựa chọn phát triển kinh doanh về mảng giáo dục. Và mở trường mầm non tư thục là một trong những lựa chọn, ý tưởng tốt, vì giáo dục luôn luôn được toàn xã hội quan tâm và hướng đến.

Sau khi đã có quyết định cho bản thân về ý tưởng kinh doanh, bạn sẽ tự đặt câu hỏi: “Mở trường mầm non tư thục thì cần bao nhiêu vốn?” Vốn ở đây bao gồm cả về tiền, cơ sở vật chất, con người và kinh nghiệm. IDJ Group sẽ cùng các bạn đi tìm câu trả lời cho vấn đề này trong bài viết sau.

Mở Trường Mầm Non Tư Thục Cần Bao Nhiêu Vốn?

Sau khi đã lên ý tưởng hoàn thiện cho việc kinh doanh, chúng ta sẽ quan tâm đến những chi phí, số vốn và những gì chúng ta cần chuẩn bị để xây dựng và phát triển ý tưởng đó. Để bắt đầu mở một trường mầm non tư thục chúng ta cần chuẩn bị những gì?

1, Cần Lựa Chọn Địa Điểm Phù Hợp Nhất

Bạn nên chọn địa điểm gần khu dân cư, gần trung tâm để thuận tiện trong giao thông và dễ tiếp cận với đối tượng khách hàng.

Địa điểm mặt bằng cần đủ rộng và bằng phẳng để bạn có thể tiến hành xây dựng trường lớp, khu vui chơi, văn phòng làm việc và khuôn viên trong trường.

Tùy theo vị trí, địa thế bạn chọn sẽ mang lại những thuận lợi hoặc khó khăn cho việc xây dựng và phát triển trường sau này. Đồng thời, nó cũng ảnh hưởng đến chi phí bạn cần bỏ ra để mua mặt bằng và xây dựng cơ sở vật chất.

Nếu mặt bằng ở những khu dân cư bình dân thì mức giá mua để xây dựng trường khoảng gồm 2-3 lớp rơi vào khoảng 200 triệu đến 300 triệu. Nếu mặt bằng ở gần trung tâm và bạn muốn xây dựng với quy mô lớn, chi phí mua mặt bằng có thể từ 1 tỷ đến 2 tỷ VNĐ.

2, Xây Dựng Cơ Sở Vật Chất, Trang Thiết Bị Trong Trường

Bạn cần chuẩn bị một số tiền lớn để đảm bảo có thể mua được một mảnh đất có địa điểm phù hợp và kinh phí để xây dựng trường.

Tùy theo quy mô và kế hoạch ban đầu đã vạch ra, bạn sẽ đặt thiết kế bản mẫu cho khuôn viên trường, xây dựng trường với quy mô như thế nào, gồm bao nhiêu phòng học, bao nhiêu tầng, chất lượng vật liệu xây dựng như thế nào, những trang thiết bị gì cần được mua sắm để phục vụ cho việc giảng dạy và học tập của các em học sinh tốt nhất.

Nếu chỉ xây dựng 2 đến 3 phòng học với quy mô nhỏ thì bạn cần khoảng 200 triệu. Nếu xây dựng trường với quy mô lớn, đạt chuẩn là một trường mầm non theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục, bạn cần khoảng 2 tỷ VNĐ.

Nhà ăn cần đặc biệt được quan tâm. Bạn cần lên thực đơn cho từng bữa, đảm bảo chất lượng thức ăn và chất dinh dưỡng cung cấp đầy đủ cho bữa ăn. Nên chọn nhà cung cấp nguyên liệu chế biến uy tín, đảm bảo chất lượng. Xây dựng nhà ăn sẽ nằm trong chi phí xây dựng trường. Ngoài ra, chi phí để chuẩn bị chuẩn bị trang thiết bị trong nhà ăn rơi vào khoảng 100 triệu đến 150 triệu. Nếu với mô hình nhỏ, thì chi phí cho nhà ăn của bạn chỉ rơi vào khoảng 10 triệu.

Trong khuôn viên trường cần xây dựng khu vui chơi cho các em học sinh. Những trò chơi chỉ cần đơn giản, đảm bảo an toàn. Khuyến khích xây dựng những mô hình trò chơi thiên về trí tuệ để kích thích sự học hỏi, sáng tạo từ các bé. Nhằm tạo thói quen tư duy từ khi còn nhỏ cho các em học sinh. Chi phí dự kiến để xây dựng khu vui chơi khoảng tầm 100 triệu với quy mô trường lớn, khoảng 20 triệu cho quy mô nhỏ.

Đối tượng khách hàng của trường mầm non là trẻ em, nên cần trang trí trong khuôn viên trường – lớp nhìn thật bắt mắt và thú vị để tạo không gian vui chơi học tập cho các bé một cách thoải mái và hiện đại nhất.

Chi phí bỏ ra để thực hiện những công việc này khá lớn, không thể cho một con số cụ thể vì nó còn tùy thuộc vào quy mô mà bạn muốn xây dựng trường và vị trí địa thế nơi bạn chọn để xây dựng.

3, Chi Phí Tuyển Dụng Giáo Viên Có Chuyên Môn

Hiện nay, có rất nhiều trường mầm non chỉ tuyển những giáo viên tay ngang, tức là những thầy – cô giáo nhưng chưa được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm trong việc nuôi dạy trẻ nhằm giảm thiểu chi phí tối đa. Chính vì vậy, đã để lại nhiều sự việc không đáng có xảy ra và làm mất đi sự tin tưởng của các bậc phụ huynh cũng như của tất cả mọi người đối với giáo viên mầm non.

Tùy theo quy mô trường mà bạn sẽ ước tính số lượng giáo viên cần tuyển. Bạn cần tuyển những giáo viên có kinh nghiệm chuyên môn và có đủ tiêu chuẩn như tốt nghiệp trung cấp sư phạm mầm non trở lên. Đối với từng văn bằng và kinh nghiệm chuyên môn mà quy định mức lương phù hợp với từng giáo viên.

Lương của một giáo viên mầm non trung bình khoảng 3 triệu đến 5 triệu/ 1 tháng. Dựa theo số lượng giáo viên bạn tuyển để tính lên chi phí phải chi trả cho giáo viên.

Về phần nhà ăn, cần tuyển những nhân viên có kinh nghiệm đứng bếp. Gồm có nhân viên nấu chính, một vài nhân viên phụ bếp. Luôn luôn đảm bảo sự trung thực và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình làm việc. Một nhân viên Bếp lương trung bình từ 3 triệu đến 4 triệu.

Nếu quy mô trường nhỏ hoặc vừa, bạn chỉ cần tuyển một nhân viên bảo vệ. Nếu quy mô trường rất lớn thì bạn cần tuyển thêm khoảng 2 nhân viên bảo vệ, để đảm bảo an ninh cơ bản trong trường. Chi phí trả cho bảo vệ trung bình khoảng 3 triệu/1 tháng.

5, Chi Phí Cho Marketing

Nếu chỉ xây dựng xong và để đó, thì sẽ không ai biết đến trường bạn. Chúng ta luôn biết rằng, marketing là công cụ nhằm tạo ra nhu cầu nơi khách hàng. Vì vậy, cần đẩy mạnh các chiến dịch, chiến lược marketing nhằm thu hút, tạo sự chú ý và tạo ra nhu cầu nơi khách hàng.

Bạn có thể giới thiệu, quảng bá về trường mình thông qua báo đài, băng rôn, áp – phích, tờ rơi… Có thể thuê một công ty thứ ba, một công ty trung gian để thực hiện công việc này giúp bạn. Chi phí dự kiến cho marketing là 100 triệu.

Ngoài ra, nếu phát triển thêm các dịch vụ đi kèm nhằm hỗ trợ, chăm sóc các em học sinh sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn như: dịch vụ xe đưa đón học sinh, tổ chức các buổi giả ngoại để giúp các em bổ sung thêm kiến thức và kỹ năng xã hội, tổ chức các hoạt động có sự tham gia của bố hoặc mẹ nhằm tạo không gian để bố mẹ có thể gần gũi và hiểu con mình hơn….

6, Đồng Phục Trường

Hiện nay rất ít trường mầm non sử dụng đồng phục trường vì nhiều người nghĩ không cần thiết.

Đồng phục giúp thể hiện tính chuyên nghiệp, tính thống nhất và nó là một phần văn hóa trong trường. Nếu bạn xây dựng trường với quy mô lớn và mong muốn hướng trường đến sự chuyên nghiệp và hiện đại nhất định, bạn có thể sử dụng đồng phục trường cho giáo viên và học sinh.

Vì đối tượng ở đây là trẻ em, các bé còn nhỏ tuổi nên rất năng động và thích vui chơi chạy nhảy. Nên cần lựa chọn đồng phục thoải mái, co giản tốt và màu sắc bắt mắt để thu hút các bé. Bạn có thể chọn đồng phục là áo thun tay lửng màu đỏ và quần lửng màu xám. Trên đồng phục sẽ in logo của trường, tên bé và tên lớp để dễ phân biệt.

Chi phí để đầu tư cho đồng phục sẽ không quá cao nếu bạn đặt với số lượng lớn. Tùy theo chất lượng vải, quy mô chất lượng trường và nhận định về mức sống của đối tượng khách hàng mà bạn sẽ đề ra mức giá bán đồng phục cho học sinh phù hợp nhất.

7, Chi Phí Phát Sinh Khác

Đó là các chi phí về điện, nước, các chi phí phát sinh nhỏ lẻ trong sinh hoạt hằng ngày.

Hoặc là chi phí để hoàn thành các thủ tục giấy tờ cần thiết nhằm đảm bảo việc kinh doanh, mở trường tư thục là hợp pháp.

Câu hỏi: “Mở trường mầm non tư thục cần bao nhiêu vốn?” thật ra không có một đáp án cụ thể nào. Số lượng vốn bạn cần bao nhiêu phụ thuộc vào kế hoạch bạn muốn xây dựng và phát triển quy mô trường như thế nào, có thể là quy mô nhỏ, có thể là quy mô vừa hoặc lớn. Vốn ở đây bao gồm tiền, sức lực, con người, cơ sở vật chất và kinh nghiệm. Nên nó không hẳn là hữu hình.

Trên đây là những chia sẻ của IDJ Group với các bạn về việc mở một trường mầm non tư thục thì cần những gì. Mong rằng với những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình xây dựng kế hoạch phát triển trường mầm non tư thục của mình.

[content_block id=4692 slug=chan-trang-cac-bai-viet-kien-thuc-truong-hoc]