Lễ ký kết giữa The Light Academy và Pearson Edexcel

 

Ngày 13 tháng 09 năm 2019, trong không khí trang trọng tại trụ sở của IDJ Group đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa trường The Light Academy và Pearson Edexcel, Anh Quốc – tổ chức giáo dục hàng đầu tại Anh. Đây là một trong những hoạt động quan trọng trong tiến trình triển khai thực hiện nội dung chương trình giảng dạy tại trường The Light Academy, nhằm mở rộng chuẩn đầu ra quốc tế cho học sinh cũng như hợp tác về đào tạo, bồi dưỡng giáo viên Việt Nam.

Ông Trần Đăng Huấn – Chủ tịch nhà trường phát biểu trước lễ ký kết

Ông Lê Tuấn Dũng – Tổng giám đốc Pearson Edexcel tại Việt Nam phát biểu

Ông Trần Đăng Huấn – Chủ tịch nhà trường (bên trái), Ông Lê Tuấn Dũng – Tổng giám đốc của Pearson Edexcel Việt Nam (bên phải) cùng ký kết hợp tác trước sự chứng kiến của ban lãnh đạo và đội ngũ chuyên gia của IDJ Group – Đơn vị tư vấn, quản lý và vận hành trường The Light Academy.

Hai bên trao hoa

Ban lãnh đạo nâng ly chúc mừng lễ ký kết thành công

Theo đó, Trường The Light Academy được công nhận là trung tâm khảo thí đầu tiên của Pearson Edexcel tại Lào Cai và chính thức áp dụng chương trình Pearson Edexcel cho bậc mầm non và tiểu học vào chương trình đào tạo của nhà trường. Tại buổi ký kết, hai bên đã khẳng định mối quan hệ hợp tác lâu dài, bền vững giữa trường The Light Academy và Pearson Edexcel, Anh quốc với mục tiêu trong tương lai sẽ có nhiều cơ hội hơn nữa cùng hợp tác nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và giảng dạy tại trường The Light Academy.

Lễ ký kết sẽ mở ra một cơ hội lớn cho các thế hệ học sinh tương lai của The Light Academy  được tiếp cận với một chương trình đào tạo có xuất xứ từ một nền giáo dục đẳng cấp bậc nhất thế giới, Vương quốc Anh; tạo điều kiện cho học sinh khi tốt nghiệp có thể nộp hồ sơ vào các cấp học cao hơn tại rất nhiều nước trên toàn thế giới, trong đó có Anh, Mỹ, Úc,…

GIỚI THIỆU PEARSON EDEXCEL

Tổ Chức Giáo Dục và Khảo Thí Edexcel, Vương Quốc Anh được thành lập năm 1996 trên cơ sở hợp nhất của hai Tổ chức Giáo dục tại Anh là BTEC – Business and Technician Education Council (Hội đồng Giáo dục Kỹ thuật và Thương mại Anh) và ULEAC – The University of London Examinations and Assessment Council (Hội đồng Khảo thí Đại học London) có lịch sử tồn tại trên 150 năm tại Anh và là thành phần đặc biệt quan trọng trong hệ thống giáo dục quốc dân chịu trách nhiệm nghiên cứu xây dựng và cung cấp chương trình, tổ chức cách hoạt động khảo thí Quốc gia từ bậc phổ thông đến đại học.

Với các hoạt động sát nhập trong lịch sử, Edexcel ngày nay là Tổ chức giáo dục lớn nhất thế giới, là Hội đồng khảo thí và cấp bằng lớn nhất tại Anh dưới sự giám sát của Ủy ban Quản lý Chương trình và Văn bằng Quốc gia (Qualification & Curriculum Authority – QCA), là cơ quan của Chính phủ chịu trách nhiệm giám sát, điều phối và phát triển giáo dục tại Anh.

Pearson Edexcel cung cấp các chuẩn đầu ra và chứng chỉ được công nhận trên toàn cầu như: Edexcel International Primary, Edexcel Lower Secondary, Edexcel IGCSE, GCSE và Edexcel International Diploma, BTEC Higher National Diploma… được Cơ quan Giáo dục và Việc làm Anh (Department for Education and Employment, UK) công nhận là một Chương trình giáo dục quốc gia Anh và được giám sát chất lượng bởi Cơ quan Quản lý Chương trình và Văn bằng của Chính phủ Anh (Qualification & Curriculum Authority, UK).

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THE LIGHT ACADEMY

The Light Academy là trường song ngữ quốc tế đầu tiên tại Lào Cai với vị trí đắc địa tọa lạc tại khu đô thị The Manor, nằm trên trục Đại Lộ Trần Hưng Đạo, thuộc Tiểu khu đô thị số 2, phường Bắc Cường, ngay cửa ngõ vào Trung tâm hành chính mới của thành phố Lào Cai.

The Light Academy có đội ngũ giáo viên quốc tế làm việc toàn thời gian. 100% các thầy cô đều có bằng cấp quốc tế và nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy. Bên cạnh đó, The Light Academy dạy theo tiêu chí lấy trẻ làm trung tâm, các con sẽ chủ động tham gia, khám phá chủ đề bài học.

Trường The Light Academy đào tạo theo hệ thống liên cấp gồm cả bậc Mầm non (từ 18 tháng tuổi – 5 tuổi) và Giáo dục bậc tiểu học, giúp học sinh được học và phát triển bản thân từ chính điểm xuất phát đầu tiên, rèn luyện từng lời nói, từng hành động; các con được khơi gợi kiến thức bằng sự đam mê, sự khát khao khám phá, sáng tạo để sự học trở nên nhẹ nhàng, học mà như chơi nhưng hiệu quả sẽ vô cùng khác biệt.

GIỚI THIỆU VỀ IDJ GROUP

IDJ Group là tập đoàn tư vấn đầu tư trường học và là nhà vận hành trường học hàng đầu tại Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm, sự chuyên nghiệp và mối liên kết quốc tế chặt chẽ.

Với những con người đầy nhiệt huyết, IDJ Group mong muốn thực hiện sứ mệnh lớn lao, góp phần vào sự phát triển chung của giáo dục Việt Nam, góp phần ươm mầm thế hệ trẻ Việt Nam – những chủ nhân tương lai của đất nước; xây dựng một thế hệ học sinh có đủ trí tuệ, sức khoẻ, sự tự tin và bản lĩnh, đủ năng lực hoà nhập vào thế giới trong thời đại Cách mạng công nghệ 4.0.