Phần mềm quản lý trường mầm non

Giới thiệu LittleLives

LittleLives là hệ thống quản lý trường mầm non hàng đầu Singapore được công nhận bởi Vụ Mầm Non Singapore (Early Childhood Development Agency) và Hiệp hội các nhà giáo dục mầm non Singapore (Association for Early Childhood Educators).  Hệ thống LittleLives giúp nhà trường và giáo viên theo dõi sức khoẻ, hoạt động học tập của trẻ. Hệ thống LittleLives được thiết kế một cách đơn giản và dễ sử dụng dựa trên nhu cầu của người dùng, giúp đưa giáo viên, phụ huynh và cả trẻ nhỏ tiến gần hơn đến công nghệ tiên tiến. Công nghệ của hệ thống LittleLives sẽ thay đổi nền giáo dục mầm non từ chính những công việc đơn giản hang ngày như điểm danh, tương tác giữa nhà trường và phụ huynh.  Hệ thống LittleLives được sử dụng rộng rãi bởi 700 trường mầm non tại Singapore, 100 trường mầm non tại Malaysia. LittleLives thành công trong việc mở rộng thị trường tại Campuchia và Việt Nam trong năm 2017. Hiện tại đã có 20 trường mầm non tại Việt Nam sử dụng hệ thống LittleLives. Trung Quốc là điểm đến tiếp theo trong quá trình mở rộng toàn cầu của LittleLives Inc.

Lợi ích sử dụng LittleLives cho các trường mầm non

Trước khi sử dụng LittleLives Sau khi sử dụng LittleLives
Chi phí cao để quản lý và kiểm soát hoạt động cho các cơ sở Dễ dàng quản lý các cơ sở với báo cáo tổng hợp
Khó khăn và mất thời gian trong việc thu thập thông tin của các cơ sở Dễ dàng lấy thông tin bất cứ lúc nào quản lý muốn
Thiếu tính đồng bộ về dich vụ giữa các cơ sở LittleLives với kinh nghiệm làm việc với nhiều chuỗi trường lớn tại Singapore và Việt Nam sẽ gợi ý các quy trình hoạt động chuẩn cho các trường à Nâng tầm thương hiệu của trường
Mất thời gian và chi phí cao để thành lập các cơ sở mới Dễ dàng thành lập các cơ sở dựa trên quy chuẩn hoạt động trên hệ thống

Các tính năng của hệ thống LittleLives

 • Quản lý dữ liệu

Hệ thống LittleLives giúp nhà trường quản lý và cập nhật dữ liệu của giáo viên và học sinh một cách dễ dàng. Những thông tin cơ bản của bé như sinh nhật, chương trình học, thông tin phụ huynh, chế độ ăn uống đặc biệt hay tình trạng sức khoẻ, dị ứng đều được cập nhật trong hệ thống và dễ dàng tìm kiếm khi giáo viên cần.

Hệ thống LittleLives thiết kế quyền truy cập khác nhau cho các đối tượng khác nhau để đảm bảo an toàn dữ liệu cho nhà trường, phụ huynh và học sinh. Cụ thể, quản lý, giám đốc, hiệu trưởng của trường có thể truy cập toàn bộ dữ liệu, giáo viên chỉ có thể truy cập dữ liệu học sinh mà họ phụ trách, phụ huynh chỉ có thể truy cập dữ liệu của con họ.

 • Điểm danh

Giáo viên có thể điểm danh học sinh qua website hoặc qua ứng dụng di dộng “Check In app”. Ứng dụng di động điểm danh của LittleLives thay thế cách điểm danh truyền thống bằng cách chụp ảnh của bé và bố mẹ hay người bảo hộ đưa đón bé đến trường hoặc về nhà.

Ảnh chụp của bé với thời gian vào lớp và về nhà sẽ được gửi tự động đến email hoặc ứng dụng của bố mẹ, điều này giúp bố mẹ an tâm về sự an toàn của trẻ cũng như giữ lại những khoảng khắc đáng nhớ của bé tại trường mẫu giáo.

Hệ thống cho phép kiểm tra và cập nhật nhiệt độ của bé nhiều lần trong ngày. Kiểm tra nhiệt độ có thể thực hiện cùng lúc điểm danh trẻ. Giáo viên cũng có thể kiểm tra và theo dõi các dấu hiệu sức khoẻ  bất thường của bé như mắt đỏ, sốt, vết bầm hay trầy xước trước khi bé vào lớp để thông báo kịp thời cho phụ huynh.

 • Báo cáo học tập

Báo cáo học tập của bé giúp giáo viên ghi nhận và theo dõi sự tiến bộ của bé trong quá trình học tập ở trường một cách dễ dàng và có hệ thống.

Hệ thống cho phép giáo viên ghi lại hình ảnh, video hay ghi chú về những  bài học, hoạt động học tập vui chơi với những khoảnh khắc thú vị và những cột mốc quan trọng của trẻ. Những khoảnh khắc này sẽ được sắp xếp vào các lĩnh vực học tập khác nhau để tiện cho giáo viên theo dõi và đánh giá.  Những khoảnh khắc này được tải lên danh mục lớp học và được gắn thẻ cho từng trẻ cụ thể. Giáo viên có thể ghi thêm những nhận xét khác nhau cho từng trẻ trong cùng 1 hoạt động hay hình ảnh nào đó.  Hệ thống sẽ tự động tạo ra những báo cáo học tập đặc biệt của riêng từng bé với những hình ảnh và nhận xét của giáo viên. Báo cáo học tập sẽ được chia sẻ cho cha mẹ thông qua Cổng Phụ huynh.  Nhà trường có thể tải lên hệ thống bảng tiêu chuẩn đánh giá theo độ tuổi để giáo viên dễ dàng quan sát và cho điểm qúa trình phát triển của trẻ. Bảng đánh giá có thể được tải lên bằng bất cứ ngôn ngữ nào.

 • Cổng phụ huynh

Cổng phụ huynh là ứng dụng giúp phụ huynh theo dõi hoạt động và quá trình phát triển cúa bé tại trường mẫu giáo. Báo cáo học tập cùng với những hình ảnh, video được chia sẻ bởi giáo viên và nhà trường sẽ được hiển thị tại cổng thông tin này.  Phụ huynh có thể truy cập và tải hình ảnh điểm danh của bé hàng ngày. Nhà trường có thể thông qua cổng thông tin này để thông báo những sự kiện quan trọng đến các vị phụ huynh.  Hệ thống cũng cho phép nhà trường chia sẻ những tài liệu quan trọng như sổ tay thông tin phụ huynh, báo cáo tổng hợp hoạt động tháng, tài liệu tham khảo vvv… qua cổng thông tin này.  Phụ huynh có thể truy cập cổng thông tin qua website hoặc ứng dụng điện thoại.

 • Sổ nhật ký vận hành

Sổ nhật ký giúp nhà trường ghi nhận và theo dõi những sự việc đặc biệt xảy ra trong trường học hàng ngày như sự cố (trẻ bị ngã, va chạm với nhau), khách đến thăm trường, thay đổi thực đơn vvv…  và cách giáo viên ứng xử với các trường hợp trên. Việc theo dõi các sự kiện khác biệt sẽ giúp ban quan lý của trường nhận ra những điểm thiếu xót trong cách thức vận hành và cải tiến tốt hơn.

 • Nhật ký sinh hoạt của bé

Ứng dụng giúp giáo viên ghi lại các sinh hoạt hàng ngày của các bé từ 0 đến 18 tháng, ví dụ như giờ ăn, giờ ngủ, giờ tắm, đi vệ sinh của trẻ. Việc ghi chép cụ thể các sinh hoạt hàng ngày của các bé ở độ tuổi này giúp giáo viên và phụ huynh theo dõi sự phát triển và sức khoẻ nhạy cảm của các bé.

 • Báo cáo tổng hợp

Hệ thống tự động xuất các báo cáo hàng tháng phục vụ công tác quản lý. Tất cả các báo cáo này dựa trên kiểm định chất lượng của Singapore.

 1. Báo cáo sĩ số: Báo cáo hàng tháng với tỉ lệ học sinh/ giáo viên có mặt hàng ngày. Dựa vào số ngày vắng mặt của các học sinh, giáo viên sẽ có những liên lạc cần thiết với phụ huynh để tăng cường chất lượng học tập của bé.
 2. Báo cáo nhiệt độ: Báo cáo hàng tháng với nhiệt độ hàng hàng ngày của trẻ. Các bệnh dịch như chân tay miệng, cúm cũng được phản ánh trong báo cáo để nhà trường có biện pháp ngăn chặn kịp thời.
 3. Báo cáo giờ học/ giờ làm việc: Báo cáo hàng tháng với giờ vào lớp và giờ ra về của cả học sinh và giáo viên. Báo cáo giúp nhà trường lưu ý những bé/ nhân viên đi muộn.
 4. Báo cáo vận hành: Báo cáo hàng tháng với tỉ lệ sự cố, tai nạn hay sự kiện đặc biệt xảy ra trong trường học. Báo cáo cho thấy xu hướng của những sự kiện bất bình thường trong trường học giúp ban quản lý dễ dàng nhận ra và khắc phục.
 5. Báo cáo chiều cao cân năng: Báo cáo với chỉ số chiều cao, cân nặng của bé trong từng kỳ với tỉ lệ trẻ thừa hay thiếu cân. Ban quản lý có thể dựa trên báo cáo này để điều chỉnh thực đơn.
 6. Báo cáo nghỉ học: Báo cáo với danh sách các bé chuyển trường hay nghỉ học tại trường với lý do cụ thể. Báo cáo giúp ban quản lý xem xét các lý do tại sao học sinh, phụ huynh không hài lòng với dịch vụ tại trường.
 7. Báo cáo tuyển sinh: Báo cáo với số lượng học sinh mới, số lượng học sinh hiện tại và số lượng học sinh chuyển trường hàng tháng. Báo cáo giúp ban quản lý dự doán được sĩ số trong các tháng tới của trường.
 • Quản lý học phí:

Ứng dụng giúp nhà trường quản lý các loại học phí, ưu đãi giảm học phí hay các loại phí khác của trẻ. Ứng dụng này chỉ được truy cập bởi những nhân viên được chỉ định.

Trong trang quản lý phí, nhà trường có thể nhìn thấy số lượng học sinh đã trả hay đang nợ tiền học phí. Hệ thống cho phép xuất hoá đơn cho từng học sinh với số tiền học phí khác nhau, hoặc xuất hoá đơn cho từng lớp học hoặc cho toàn bộ trường bằng 1 nút ấn. Trường cũng có thể gửi hoá đơn nhắc phụ huynh đóng học phí hoặc email biên lai cho phụ huynh.

12 loại báo cáo tài chính khác nhau để quyết sổ hàng tháng:

  1. Báo cáo thu phí: Báo cáo liệt kê danh sách các bé đã trả phí trong tháng
  2. Danh sách hoá đơn: Danh sách hoá đơn xuất với tình trạng của hoá đơn (huỷ, có hiệu lực, đã hoàn trả
  3. Danh sách hoàn trả học phí – Danh sách số tiền đã được hoàn trả cho bố mẹ.
  4. Báo cáo ngân hàng – Báo cáo giúp cân đối số tiền đã thu và số tiền được cho vào tài khoản.
  5. Báo cáo phí đặt chỗ – Báo cáo giúp nhà trường theo dõi phí đặt chỗ của học sinh. (Đã thu, đã hoàn trả, đã trừ vào học phí)
  6. Danh sách phí đặt chỗ: Danh sách học sinh với sô tiền phí đặt chỗ của từng bé.
  7. Báo cáo tài khoản: Báo cáo với số tiền được cho vào hay rút ra khỏi tài khoản của từng bé.
  8. Danh sach tài khoản: Danh sách với số dư tài khoản của từng bé.
  9. Báo cáo doanh thu – Báo cáo liệt kê tất cả các loại phí đã xuất hoá đơn cho phụ huynh
  10. Báo cáo thu phí và phí đặt chỗ: Danh sách các bé đã trả tiền học phí và phí đặt chỗ.
  11. Danh sách nợ: Danh sách các bé nợ tiền học phí từ trước đến nay
  12. Báo cáo nợ tháng: Danh sách các bé nợ tiền học từng tháng.

[content_block id=4692 slug=chan-trang-cac-bai-viet-kien-thuc-truong-hoc]