Mở trường mầm non tư thục cần bao nhiêu vốn?

 

Hiện nay có rất nhiều lĩnh vực kinh doanh đáng để ”để mắt” tới, ở bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào cũng đòi hỏi chúng ta phải có một số vốn đầu tư nhất định, chính là dòng tiền cơ sở để mô hình kinh doanh đi vào hoạt động, vì đây là yếu tố quan trọng giúp nhà đầu tư setup một cách thành công nhanh chóng hơn và mở trường mầm non tư thục cũng không ngoại lệ. Đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh giáo dục, bạn cần chú trọng đến những chi phí sau.

 

1. Chi phí xin giấy phép kinh doanh, giấy phép hoạt động, thủ tục thành lập trường

Bạn có thể liên hệ trực tiếp tại phòng giáo dục quận huyện nơi bạn mở trường mầm non tư thục, chi phí này nó sẽ phụ thuộc tùy vào từng quận huyện (thành phố hay nông thôn) và trường có quy mô lớn nhỏ khác nhau.

 

2. Chi phí trang thiết bị mầm non, đầu tư về cơ sở vật chất

Trước hết cần quan tâm đến địa điểm, vì nếu bạn lựa chọn tìm được khu đất đẹp để xây dựng hoặc thuê địa điểm có sẵn  nó sẽ quyết định 50% thành công khi mở trường. Muốn có một bài toán lợi nhuận thành công, bạn cần tìm lựa chọn những khu vực đông dân cư có nhiều hộ gia đình, và một vị trí gần đường lớn để tiện đường cho bố mẹ đi làm về đón con.

Ở trường mầm non tư thục đồ chơi của trẻ em phải hiện đại, bắt mắt và thực sự an toàn với các con, đặc biệt hơn là cần phục vụ các tiết học để có một môi trường vừa học vừa chơi tạo phấn khích khi học giúp các con tiếp thu bài giảng của thầy cô nhanh hơn. Hiện nay có rất nhiều loại đồ chơi được xuất xứ từ Trung quốc mang những độc tố nên việc mua bán đồ chơi cũng cần thận trọng hơn.

Hơn nữa việc nấu ăn cho trẻ các bữa chính và bữa phụ cần được đảm bảo chất lượng bữa ăn đầy đủ và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bởi theo báo An ninh – rất nhiều trường học ăn bớt, mua đồ ôi thiu, để lâu cho trẻ ăn, từng khâu phải giám sát thật kỹ ví dụ như thực phẩm phải có xuất xứ nguồn gốc cụ thể, rửa sạch sẽ, bảo quản đồ ăn đúng quy định, bát đũa phải rửa phơi khô lau chùi sau đó mới cho trẻ sử dụng tránh trường hợp đau bụng.

Đầu tư cơ sở vật chất là điều thiết yếu khi mở trường mầm non tư thục, cũng là một cách bắt mắt để thu hút học sinh, phụ huynh đăng kí cho con vào một trường học khang trang sạch đẹp.

 

Mở trường mầm non tư thục cần bao nhiêu vốn

 

3. Chi phí quảng cáo, maketing

Chắc chắn khi mở trường mầm non có lãi không bạn phải quan tâm đến chiến lược maketing, chiến lược quảng cáo xa gần, bạn có thể thuê người in biển quảng cáo, phát tờ rơi. Thời đại công nghệ 4.0 phát triển, bạn cũng có thể chạy quảng cáo ở facebook và lập website của trường để PR cách nhanh nhất.

Hơn nữa bạn cũng có thể nhờ người thân, bạn bè của mình chia sẻ và và giới thiệu điểm mạnh cho họ về trường mầm non tư thục của bạn.

 

4. Chi phí nhân sự, giáo viên và cán bộ công nhân viên

Trường học có chất lượng hay không, cũng một phần nhờ vào giáo viên và cán bộ công nhân viên của trường, nên việc cần thiết là bạn phải trả lương đúng với cấp bậc của họ. Tiền này cũng ảnh hưởng khá nhiều trong số vốn của bạn nhưng bạn đừng quá lo lắng  sau một vài tháng đi vào hoạt động thì phụ huynh sẽ đóng học phí hàng tháng và đó là tiền mà bạn sẽ sử dụng để chi trả.

 

Mở trường mầm non tư thục có lãi không?

Những khoản chi phí bên trên sẽ làm nhiều người hoang mang vì thực sự nó là số vốn lớn, nhưng nếu bạn biết vận hành, điều hành một trường mầm non tư thục một cách cẩn thận và thông minh thì bạn vẫn có thể thu lại vốn. Có lợi nhuận hay không sẽ dựa vào sự phục vụ tốt và chất lượng sẽ thu hút được lượng phụ huynh quan tâm để đưa con em của mình đến trường.

Các bậc phụ huynh làm cha làm mẹ, ai cũng có tâm lí muốn con mình được học trong môi trường tốt nhất, giáo dục tốt nhất. Vì vậy hãy xây dựng đội ngũ giáo viên thật chất lượng, áp dụng những phương thức nuôi dạy trẻ từ nước ngoài như vậy sẽ thu hút được nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Hy vọng rằng những chia sẻ thực tế trên đây, sẽ giúp bạn xác định được mở trường mầm non tư thục cần những gì và số vốn là bao nhiêu.

 

[content_block id=4692 slug=chan-trang-cac-bai-viet-kien-thuc-truong-hoc]