Môi trường sống tuyệt vời tại Síp hấp dẫn người Việt với nhu cầu nhập cư châu Âu

Là một thành viên có nền kinh tế phát triển và ổn định của Liên minh châu Âu cùng những thành phố hấp dẫn trải dài bên những bãi biển ngập tràn gió và nắng, Cộng hòa Síp nhanh chóng trở thành một trung tâm kinh tế, giáo dục ngày càng thu hút nhiều vốn đầu tư. Nhu cầu nhập cư vào quốc gia này vì thế cũng tăng đáng kể trong những năm gần đây.

Dưới đây là những lí do thuyết phục khiến nhu cầu nhập cư tại quốc gia này ngày càng tăng cao:

 

1. Thời tiết, khí hậu thuận lợi

Cộng hoà Síp là một hòn đảo nằm ở phía đông Địa Trung Hải. Cộng hoà Síp có bờ biển dài, bãi biển đẹp, đồi đá và những dãy núi được bao phủ bởi rừng rậm. Ngọn núi Troodos ở miền trung có độ cao tới 1950m, đây là noi lý tưởng để trượt tuyết vào mùa đông.

Cộng hoà Síp chịu ảnh hưởng của khí hậu Địa Trung Hải đặc trưng nên có mùa hè khô và nóng, mùa đông ấm áp và mưa nhiều. Nhiệt độ vào mùa hè thường khoảng 32 độ C, và vào mùa đông thời tiết không quá lạnh nhiệt độ trung bình khoảng 17 độ C. Một ưu điểm của vùng này do chịu ảnh hưởng của khí hậu Địa Trung Hải là có nắng nhiều 330 ngày trong năm. Đây là một đặc điểm thời tiết rất thuận lợi và đặc trưng vì ngay cả mùa đông cũng có mặt trời chiếu sáng.

Với một sự kết hợp giữa môi trường thân thiện và chất lượng cuộc sống cao, Cộng hoà Síp là một viên kim cương ở vùng Địa Trung Hải với nhiều cơ hội và triển vọng cho sự phát triển kinh tế, sự thịnh vượng và lối sống tuyệt vời. Hòn đảo này được coi là địa điểm tái định cư tốt thứ 5 theo Đánh giá Phong cách sống toàn cầu của Knight Frank năm 2013.

 

2. Một nền kinh tế đầy tiềm năng

Síp đang thực hiện nền kinh tế thị trường tự do dựa chủ yếu vào các ngành dịch vụ, đặc biệt là du lịch và khách sạn. Những năm gần đây, du lịch và dịch vụ dần chiếm vị trí quan trọng hơn, đóng góp đến 78% GDP và thu hút hơn 70% lực lượng lao động.

Nền công nghiệp Síp chủ yếu là công nghiệp chế biến và sản xuất hàng tiêu dùng như dệt, giày dép, may mặc xuất khẩu, chế biến nông lâm sản,… Năm 2007, Síp đã thu hút nhiều vốn đầu tư, chiếm hơn 20,8%, giúp tăng thêm nguồn ngân sách đến 9,996 tỷ USD.

Kinh tế tại quốc gia này khá thịnh vượng và đa dạng hoá trong những năm gần đây. Theo ước tính mới nhất của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), Síp được lựa chọn là cơ sở cho nhiều doanh nghiệp nước ngoài bởi cơ sở hạ tầng phát triển cao. Chính sách kinh tế của Chính phủ Síp chú trọng tới việc đạt các tiêu chí cho việc gia nhập Liên minh châu Âu.

Hòn đảo này đã chứng kiến một cuộc bùng nổ du lịch trong nhiều năm và cùng với đó là sự thịnh vượng. Ngoài ra, sự tăng trưởng tư bản trong mức độ thịnh vượng tạo ra do nhu cầu của các nhà đầu tư tới đây và những người dân ngày càng giàu lên trên hòn đảo.

 

3. Giáo dục

Cộng hoà Síp tự hào vì có một tiêu chuẩn giáo dục cao. Trên thực tế, nhiều trẻ em tại Síp có cơ hội được học tại nhiều trường quốc tế tại đây. Síp có số lượng sinh viên quốc tế khá cao, với sinh viên quốc tế đến từ hơn 25 quốc gia bao gồm Ấn Độ, Nigeria, Nga, Trung Quốc,… du học sinh tại đây đảm bảo sẽ có một trải nghiệm đa văn hoá. Bên cạnh đó, các trường học và đại học ở Síp có rất nhiều môn học và hoạt động ngoại khoá. Hệ thống giáo dục đang phát triển một cách thích hợp trong nhiều năm qua và cung cấp kiến thức chất lượng cao từ Anh và Mỹ. Không phải trùng hợp ngẫu nhiên mà Síp đứng thứ 4 trong 144 quốc gia về “Giáo dục và Đào tạo Nâng cao” theo Báo cáo Diễn đàn Kinh tế Thế giới năm 2015-2016.

Síp ngày càng khẳng định vị thế giáo dục và chất lượng đào tạo tốt. Ở đây có các trường đại học và cao đẳng tư lâu đời. Chính phủ tại đây rất quan tâm đến giáo dục và thường xuyên có các chính sách hỗ trợ các trường ngày càng đổi mới với cơ sở vật chất hiện đại và con số sinh viên từ nước ngoài cũng gia tăng.

 

4. Tình trạng ô nhiễm giảm

Không khí sạch trên hòn đảo có được phần lớn là do Síp không có các ngành công nghiệp nặng ven bờ. Tuy nhiên, đây lại là một yếu tố thường bị bỏ sót khi xem xét việc tái định cư tại Síp. Mức độ các chất gây ô nhiễm trong không khí là thực sự thấp. Ngoài ra, những bãi biển sạch của Síp 11 năm liên tiếp được mệnh danh là bãi biển sạch nhất châu Âu với tổng cộng 57 bờ biển địa phương nhận được chứng nhận Blue Flag.

 

5. Tỉ lệ tội phạm thấp

Cộng hòa Síp có tỷ lệ tội phạm thấp nhất ở Châu Âu. Chỉ riêng điều này đã đủ để thuyết phục nhiều gia đình trẻ chuyển sang Síp và đây là một ý tưởng tuyệt vời. Theo Nghiên cứu Thế giới năm 2015 về các quốc gia an toàn nhất, Síp được xếp hạng là quốc gia an toàn số một trong số các quốc gia nhỏ hơn và xếp thứ 5 trên toàn thế giới.

 

6. Giàu văn hoá và người dân thân thiện

Đảo Síp kết hợp hài hòa ảnh hưởng từ nhiều quốc gia trong lịch sử. Các ảnh hưởng văn hoá đến từ mọi hướng với nhiều nền văn minh để lại dấu ấn trên hòn đảo này, đóng góp vào sự phát triển của một di sản văn hoá phong phú và đa dạng. Lịch sử nghệ thuật Síp có thể được truy nguồn gốc từ 10.000 năm trước, sau sự phát hiện một loạt hình ảnh khắc thời Chalcolithic tại các làng ở Khoirokoitia và Lempa, và hòn đảo này cũng là quê hương của nhiều tranh thần tượng nghệ thuật cao từ thời Trung Cổ.

Với tất cả những điều kiện thuận lợi trên, đảo Síp đang dần chứng minh đây là một quốc gia đáng sống trên thế giới với khí hậu dễ chịu, kinh tế tăng trưởng ổn định và môi trường sống trong lành, an ninh xã hội tốt. Síp đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư quốc tế trong những năm gần đây. Nhu cầu nhập cư vào quốc gia này cũng ngày càng tăng cao, đặc biệt là với giới đầu tư Việt.

Nhập cư vào Cộng hoà Síp sẽ mang lại cơ hội trở thành công dân châu Âu, trải nghiệm những giá trị sống mới. Đầu tư nhập tịch vào Cộng hoà Síp cũng chưa bao giờ dễ dàng như hiện nay khi Chính phủ Síp đang mở rộng những chính sách mới, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân nước ngoài có thể sinh sống tại quốc gia này. Để tìm hiểu kĩ hơn về nhập cư vào Cộng hoà Síp nói riêng và Liên minh châu Âu nói chung, vui lòng tham khảo thêm thông tin tại sự kiện Đầu tư nhập tịch châu Âu do IDJ Group phối hợp với công ty Sold on Cyprus tổ chức.

 

Chi tiết về sự kiện và đăng kí tham dự tại: https://goo.gl/uuoRJp