Những rủi ro khi mở trường mầm non tư thục

 

Khi kinh doanh trường mầm non sẽ có những rủi ro nào? Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý và tư vấn vận hành trường học, IDJ Group xin đưa ra những rủi ro mà các chủ đầu tư trường mầm non tư thục hay gặp phải.

 

Rủi ro về chi phí

Đặc thù của mô hình kinh doanh này là thu hồi vốn lớn. Mà ban đầu trường mới lập chưa có uy tín số lượng học sinh chưa ổn định. Vì vậy để có thể duy trì hoạt động ngoài số vốn ban đầu, bạn cũng cần có vốn dự trù.

Kinh nghiệm của nhiều chủ trường là bạn không nên tiêu quá nhiều tiền vào mặt bằng, tối ưu các khoản thu chi hợp lý tránh những khoản chi không cần thiết.

 

Rủi ro về cạnh tranh

Kinh doanh trường mầm non đang ngành hứa hẹn mang lại lợi nhuận lớn. Nhưng mà không phải miếng bánh nào cũng ngọt ngào, thuận lợi thì cũng đi kèm với thách thức. Mà thách thức đến từ những đối thủ trong ngành. Từ việc cạnh tranh thị phần, tuyển học sinh, tuyển giáo viên chất lượng. Để giảm thiểu rủi ro cạnh tranh và vượt qua đối thủ thì bạn cần nâng cao trình độ chuyên môn giáo viên, có chính sách đãi ngộ hợp lý. Dịch vụ mang lại cho học sinh và giáo viên những giá trị chất lượng.

 

Rủi ro về chính sách của nhà nước

Chính sách nhà nước về giáo dục mầm non luôn thay đổi. Vì vậy với vai trò của mình bạn cần nhanh nhạy để đảm bảo những quy định mới sẽ không làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của nhà trường.

 

Những rủi ro khi mở trường mầm non tư thục

 

[content_block id=4692 slug=chan-trang-cac-bai-viet-kien-thuc-truong-hoc]