Những tính năng vượt trội của thiết kế website trường mầm non

 

Có thể bạn sẽ thật bất ngờ khi tôi nói với bạn rằng, thiết kế website trường mầm non có quá nhiều những tính năng vượt trội. Hiện nay, nhiều cơ sở mầm non chưa có website cho riêng mình, có lẽ cũng bởi vì họ chưa biết tới những lợi ích to lớn mà website mạng lại.

Với hàng loạt chức năng của một website chuyên nghiệp, nó sẽ là một công cụ vô cùng hữu hiệu trong việc quảng bá thương hiệu cho trường mầm non. Vậy những tính năng vượt trội đó là gì? Bài viết tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về câu hỏi này.

Những tính năng vượt trội của thiết kế website trường mầm non

Một website trường mầm non chuyên nghiệp sẽ có những tính năng nào?

Thiết kế website trường mầm non chuyên nghiệp dù là theo yêu cầu hay theo mẫu đều có các danh mục trang với những tính năng cơ bản sau:

1.Trang chủ

Chức năng của trang chủ là đăng tải các thông tin quan trọng của trường mầm non để các giáo viên, phụ huynh và người dùng khác dễ dàng truy cập, theo dõi và nắm bắt thông tin nhanh chóng.

2.Trang giới thiệu

– Trang này giúp tăng tính truyền thông bằng việc chia sẻ bài viết qua các trang mạng xã hội hay gửi bài viết cho bạn bè qua email. Đồng thời, quảng bá khả năng đào tạo của trường, tạo sự tin tưởng đối với các bậc phụ huynh.

– Tối ưu link thân thiện với Google.

​3. Trang đào tạo

– Cho phép quản lý danh mục đào tạo: thêm, sửa, xóa các danh mục, đăng tải các tin tức vào các danh mục (gồm thông tin, hình ảnh, video). Trang này còn cho phép chèn hình ảnh, flash, video lấy từ youtube vào nội dung website trường mầm non. Tạo ra các nhóm tin theo chủ đề giúp người xem tiện theo dõi, đồng thời cho phép tìm kiếm tin tức theo từ khóa.

– Tính năng hữu ích trong việc quảng bá: tăng hiệu quả quảng bá thông qua email và các trang mạng xã hội. Tối ưu link thân thiện với Google.

4.Trang tin tức

Trang tin tức có tính năng tương tự như trang đào tạo, cũng cho phép quản lý danh mục tin tức, quản lý danh sách tin tức và tăng hiệu quả quảng bá.

5.Trang tuyển sinh

Trang tuyển sinh cung cấp thông tin tuyển sinh của trường mầm non, giúp giáo viên nắm bắt được thông tin học sinh mỗi lớp và tư vấn cho phụ huynh khi có yêu cầu.

– Tính năng quản lý tin: thêm, sửa, xóa các danh mục, đăng tải các tin tức vào các danh mục gồm thông tin, hình ảnh, video. Cho phép chèn hình ảnh, flash, video lấy từ youtube vào nội dung website trường mầm non. Tạo ra các nhóm tin theo chủ đề giúp người xem tiện theo dõi, đồng thời cho phép tìm kiếm tin tức theo từ khóa.

– Tính năng hữu ích trong việc quảng bá: tăng hiệu quả quảng bá thông qua email và các trang mạng xã hội. Tối ưu link thân thiện với Google.

6.Trang thư viện ảnh

Trang thư viện ảnh là trang thể hiện bộ mặt của nhà trường thông qua hệ thống hình ảnh của nhà trường, các lớp học, các hoạt động ngoại khóa của học sinh,… Chức năng của trang này là:

– Quản lý danh mục hình ảnh: cho phép thêm, sửa, xóa các danh mục hình ảnh, đăng tải các album ảnh vào các danh mục hình ảnh.

– Quản lý danh sách album ảnh: tổ chức các hình ảnh thành các album ảnh, cho phép thêm, sửa, xóa các hình ảnh trong danh mục. Mỗi hình ảnh bao gồm thông tin: tên, mô tả, số lượt xem, ngày đăng. Có thể up từng ảnh hoặc up hàng loạt giúp tiết kiệm thời gian. Khi xem chi tiết một album ảnh, hệ thống sẽ hiển thị các album ảnh khác cùng danh mục.

– Tính năng quảng bá: tăng hiệu quả quảng bá thông qua email và các trang mạng xã hội. Tối ưu link thân thiện với Google.

7.Trang thư viện video

Trang thư viện video có tính năng tương tự như trang thư viện hình ảnh nhưng trang thư viện video sẽ thu hút hơn và thể hiện chi tiết hơn các hoạt động của nhà trường. Video có thể được up thẳng lên website (đốivới video có dung lượng nhỏ) hoặc up lên các trang chia sẻ video lớn (như Youtube),… rồi dẫn link vào website. Tính năng này giúp tiết kiệm chi phí và tăng tính quảng bá trên mạng xã hội.

8.Trang liên hệ

Trang liên hệ là một trang thông tin không thể thiếu khi thiết kế website trường mầm non. Trang liên hệ cung cấp các thông tin của nhà trường như số địa chỉ, số điện thoại, gmail,… để các phụ huynh có thể dễ dàng liên lạc khi có nhu cầu.

9.Trang hỗ trợ trực tuyến

Trang hỗ trợ trực tuyến giúp tư vấn và hỗ trợ người dùng thông qua tính năng chát trực tuyến. Khi muốn giải đáp các thắc mắc về trường mầm non, ngoài việc gọi điện trực tiếp cho nhà trường thì các bậc phụ huynh có thể chát trực tuyến cho nhân viên trực website.

10.Liên kết website

Liên kết website thể hiện một phần năng lực của nhà trường. Nhà trường có những đối tác lớn sẽ giúp thuyết phục các bậc cha mẹ hơn. Trang này cho phép hiển thị danh sách các link liên kết website. Người quản trị được quyền thêm, sửa hoặc xóa các link liên kết trong khu vực quản trị

11.Trang sơ đồ website

– Hệ thống sẽ tự động lấy dữ liệu để hiển thị lên sơ đồ website. Người dùng có thể dễ dàng truy cập nhờ sơ đồ website do trang này cung cấp.

– Hỗ trợ tốt cho SEO trên Google.

12.Tính năng tìm kiếm

Tính năng này cho phép người dùng tìm kiếm theo từ khóa. Hệ thống sẽ hiển thị thông tin một cách chính xác nhất

13.Trang thăm dò ý kiến

Trang này có tính năng cho phép người quản trị tạo ra 1 câu hỏi thăm dò trên website. Có thể tạo ra nhiều đáp án tương ứng với câu hỏi đó để người dân và tổ chức lựa chọn.

14.Trang hỏi đáp

Trang có form cho sinh viên, phụ huynh và đối tác đặt câu hỏi cho nhà trường. Người quản trị có vai trò trả lời và xét duyệt cho hiển thị lên website trường mầm non.

15.Đăng ký nhận bản tin định kỳ

16.Tối ưu hóa tìm kiếm

17.Module quản trị hệ thống

– Cung cấp công cụ để quản trị các module của phần mềm.

– Các module có cách bố trí các tính năng đồng nhất giúp người quản trị dễ dàng sử dụng.

– Hệ thống được xây dựng trên công nghệ hiện đại nên có tính bảo mật và an toàn dữ liệu cao.

– Hệ thống còn có các tính năng cao cấp như: thống kê báo cáo, thêm mới nhanh dữ liệu, thùng rác, tối ưu phần mềm cho các công cụ tìm kiếm,…

18.Module hình ảnh quảng cáo

Cho phép đăng tải các chương trình, sự kiện, hình ảnh sản phẩm trên website với các định dạng: văn bản, hình ảnh, flash, video.

19.Module thống kê truy cập

Hiển thị thống kê lượt truy cập website trường mầm non bao nhiêu (số người đang online, tổng lượt truy cập). Do đó, người quản lý sẽ biết được lượng truy cập theo ngày, tháng, năm để đánh giá chất lượng hoạt động của web.

Ngoài những chức năng trên thì website có thể bổ sung thêm tính năng khác nếu khách hàng có yêu cầu. Và để có thể xây dựng các chức năng đó cho website thì đơn vị thiết  kế phải nắm rõ nhu cầu của các bậc phụ huynh, cũng như phải hiểu được website của một trường mầm non cần thể hiện những thông tin gì.

 

[content_block id=4692 slug=chan-trang-cac-bai-viet-kien-thuc-truong-hoc]