“Quá nhiều tiềm năng” – Nhận định của Nghị sỹ Hàn Quốc CHOI JAE SUNG về Grand Plaza

 

Ngày 08 tháng 01 năm 2015 vừa qua, trong chuyến công tác tại Hà Nội, ông Choi Jae Sung – Nghị sỹ Hàn Quốc cùng các nhà đầu tư xứ Hàn đã tới thăm Trung tâm thương mại Grand Plaza.
Nhận được lời mời từ phía IDJ Financial, đoàn đại biểu bao gồm các nhà nghị sỹ, nhà đầu tư, các đại diện doanh nghiệp Hàn Quốc đã tới Hà Nội để tham dự “Hội đàm hợp tác 2015” trong 3 ngày từ 7 tới 9 tháng 1. Bên cạnh những chủ đề chính, “chuyến thăm Trung tâm thương mại Grand Plaza là ưu tiên hàng đầu khi hội đàm về đầu tư”, đại diện cho IDJ Financial tiếp đón khách mời, ông Nguyễn Trung Phương – Tổng Giám đốc chia sẻ.
Trong buổi gặp mặt, ông Choi luôn nhắc tới sự quan tâm của ông Kim Seok Hee – Tổng Giám đốc Tổ chức hữu nghị Hàn-Á đối với Việt Nam, nhất là khu vực Hà Nội. Khi dạo quanh quận Cầu Giấy, ông Kim nhận xét “đây là khu vực rất Hàn Quốc”. Cả hai ông đều cho rằng “trung tâm của khu vực đông đảo người Hàn Quốc này” chính là tổ hợp khách sạn, trung tâm thương mại và văn phòng Grand Plaza. “Quá nhiều tiềm năng”, ông nhận xét thêm rằng “Chúng tôi sẽ mang theo văn hóa, đặc biệt là K-Pop tới nơi này”. Đáp lại, ông Nguyễn Trung Phương cũng chỉ ra nhiều điểm gắn kết giới trẻ Việt Nam với văn hóa K-Pop, “Điều đó rất dễ nhận ra”, ông Phương kết luận.
Trao đổi thêm với IDJ Financial, ông Cho Dong Min – Chủ tịch Hiệp hội thương hiệu Hàn Quốc bày tỏ: “Chúng tôi có nên mang thêm nền văn hóa K-Pop tới những nơi như Việt Nam?” hay “Nơi đây có tồn tại sự phân biệt đối xử với thương hiệu đến từ Hàn Quốc không?” Ông Phương khẳng định chắc chắn: “Việt Nam là điểm đến tốt nhất cho những nhà đầu tư Hàn Quốc” và chia sẻ thêm về môi trường kinh doanh thân thiện tại Việt Nam. Đó cũng chính là lý do để Việt Nam trở thành một trong những quốc gia thuộc Đông Nam Á thu hút được nhiều sự quan tâm và nguồn vốn đầu tư nước ngoài.
Chuyến thăm Trung tâm thương mại Grand Plaza lần này hứa hẹn bước chuyển mình của IDJ Financial trong việc tiếp cận dòng vốn đầu tư từ Hàn Quốc. IDJ Financial hi vọng trong tương lai, sự hợp tác kinh doanh tại Việt Nam không chỉ dừng lại ở mức “Quá nhiều tiềm năng”, như lời ông Choi nhận định mà còn đạt tới “điểm đến tốt nhất” cho những nhà đầu tư Hàn Quốc nói riêng và nhà đầu tư quốc tế nói chung.