Setup trường mầm non tư thục tại Việt Nam

 

Do bị chi phối bởi thời gian, áp lực công việc và các yếu tố khách quan; nhiều phụ huynh có con trong độ tuổi mầm non tại Việt Nam ưu tiên lựa chọn các trường mầm non tư thục hơn là trường mầm non công lập. Do đó, xu hướng thành lập các trường mầm non tư thục tại Việt Nam vài năm gần đây khá phát triển.

Setup trường mầm non tư thục tại Việt Nam

Bỏ qua các yếu tố về thủ tục, giấy tờ; việc lên kế hoạch xây dựng và phát triển một trường mầm non tư thục khá phức tạp và không phải ai cũng có thể làm được. Nếu không được đào tạo bài bản về giáo dục mầm non cũng như quản lý giáo dục thì không phải ai cũng đủ năng lực cũng như sự tự tin để setup thành công một trường mầm non tư thục tại Việt Nam.

setup truong mam non

Trong thời gian qua, nhiều trường mầm non tư thục bị lên án vì vấn đề không đảm bảo chất lượng vệ sinh thực phẩm trong thức ăn của học sinh, cô giáo bạo hành học sinh mầm non khiến các bậc phụ huynh dè dặt và kĩ lưỡng hơn trong việc chọn trường cho con. Họ không chỉ trực tiếp khảo sát điều kiện vật chất của trường mà còn tham khảo thông tin trên mạng, lắng nghe đánh giá của các bậc phụ huynh về chất lượng của một trường mầm non thông qua các diễn đàn, trang mạng xã hội, group kín, …

Do đó, không có chuyện một trường mầm non tư thục kém chất lượng, điều kiện cơ sở vật chất không đảm bảo mà vẫn có thể hoạt động tốt và phát triển mạnh mẽ. Phụ huynh Việt Nam dù điều kiện kinh tế cao hay thấp đều sẵn sàng dành tất cả những gì tốt nhất cho con, bỏ ra một khoản tiền lớn hơn dự kiến để con được chăm sóc và giáo dục tốt nhất. Do đó, các trường mầm non tư thục muốn phát triển cần có sự đầu tư nghiêm túc cả về hạ tầng lẫn chất lượng đào tạo, phương châm giáo dục thì mới có thể phát triển được tại Việt Nam.

Montessori – mô hình giáo dục hiện đại được yêu thích hiện nay

Montessori là tên một mô hình giáo dục mầm non hiện đại đang khá được ưa chuộng tại nhiều quốc gia. Trẻ được giáo dục tại các cơ sở mầm non Montessori được tự do lựa chọn nội dung học tập, tự tìm kiếm, nghiên cứu, giải quyết các câu hỏi, băn khoăn và phát triển khả năng sáng tạo của mình mà không bị kìm hãm bởi người lớn. Do đó, trẻ được phát triển tối đa các tố chất bẩm sinh và có nhiều cơ hội để thể hiện năng lực, suy nghĩ, cảm quan của mình. Các giáo viên sẽ đóng vài trò là người kích thích, khơi gợi những tố chất, năng lực bẩm sinh của chính các em.

Montessori áp dụng chương trình đào tạo song ngữ, giúp học sinh tiếp xúc và xây dựng nền tảng ngoại ngữ ngay từ nhỏ, nên rất thuận lợi cho việc học ngoại ngữ sau này.

Mô hình này được dự đoán sẽ dần dần thay thế các hìn thức giáo dục mầm non truyền thống trong tương lai.

Tại Việt Nam, nếu bạn muốn xây dựng trường mầm non tư thục, đảm bảo nó vẫn phát triển mạnh trong tương lai nên đầu tư theo mô hình mầm non Montessori và liên hệ sự hỗ trợ của IDJ Group để setup trường mầm non Montessori hiệu quả. Tại đây, các bạn sẽ được tư vấn thiết kế không gian trường học, mua giáo cụ, chuyển giao giáo án Montessori,….

Để được tư vấn nhu cầu và khả năng đầu tư set up trường mầm non Montessori chi tiết, bạn nên trực tiếp liên hệ IDJ Group.

[content_block id=4692 slug=chan-trang-cac-bai-viet-kien-thuc-truong-hoc]