Sự kiện “Cùng con xây đắp ước mơ” gặt hái thành công rực rỡ

Sáng ngày 3/8/2014 vừa qua, chương trình vui học kỹ năng sống mang tên “Cùng con xây đắp ước mơ” do Fansipan Green – đơn vị duy nhất đại diện tuyển sinh cho Trường song ngữ Hanoi Academy – phối hợp cùng Trường tổ chức đã diễn ra thành công rực rỡ.

Trường Hanoi Academy vốn có truyền thống và kinh nghiệm tổ chức các chương trình vui học kỹ năng sống được rất nhiều các bậc phụ huynh và các con quan tâm, nhiệt tình hưởng ứng và đánh giá cao. Liên tục tổ chức và duy trì các hoạt động bổ ích, chương trình lần này là một món quà tạm biệt mùa hè đặc biệt dành cho các bậc phụ huynh và các con cùng tham gia trước khi bước vào năm học mới.

Cha mẹ làm bạn với các con

Những đôi bàn tay nhỏ bé đang khéo léo xây dựng thành phố mơ ước

Với mục tiêu giúp trẻ phát huy triệt để khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng, tinh thần làm việc đồng đội, sự tự tin, luôn chủ động trong suy nghĩ và hành động; “Cùng con xây đắp ước mơ” là một trò chơi bổ ích được thiết kế mang tính thách thức, tính chiến thuật, không chỉ đòi hỏi sự khéo léo mà còn thử thách tư duy và sáng tạo của các con.

Thử thách đầu tiên là “câu cá” để mang thành tích về cho đội

Các thành viên đội Màu hồng cùng nhau giải mật mã

Đến với sự kiện này, các bậc cha mẹ đã có cơ hội thực sự được làm bạn với các con, Ban tổ chức đã đưa vai trò quan trọng của các bậc cha mẹ vào các hoạt động của trò chơi như một thành viên thực thụ của từng đội chơi. Tại đây, chính cha mẹ là những người bạn hỗ trợ, giúp đỡ các con để cả gia đình cùng nhau xây dựng những thành phố ước mơ. Sự kiện đã mang lại nhiều trải nghiệm thú vị giúp gắn kết thêm tình cảm gia đình, qua đó các bậc cha mẹ biết cách  chia sẻ, làm bạn và cùng đồng hành với các con trong cuộc sống hàng ngày.

“Cùng con xây đắp ước mơ” thực sự đã mang đến những kỷ niệm khó quên cho mỗi gia đình. Hình ảnh những ông bố, bà mẹ háo hức chạy đôn đáo cùng con “đi chợ”; rồi tính toán, thiết kế và chung sức cùng các con xây dựng nên những thành phố trong mơ sẽ mãi ghi đậm dấu ấn trong tâm hồn con trẻ. Tuấn Hùng, một học sinh lớp 4 tham gia chương trình dù áo ướt đẫm mồ hôi vẫn hào hứng chia sẻ “Mọi ngày ở nhà bố mẹ không chơi nhiều với cháu vì bận đi làm, cháu cũng không ngờ hôm nay bố cháu lại nhiệt tình như thế. Cháu giải được mật mã nhanh cũng là nhờ bố. Cháu rất mong bố cháu sẽ cho cháu đến chơi nhiều chương trình như thế này”.

Gia đình là nguồn cội nuôi dưỡng và giáo dục trẻ

Thầy Nguyễn Thế Đại – Chủ tịch Hội đồng giáo dục Trường Hanoi Academy chia sẻ “Là những người hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, chúng tôi luôn hiểu những mong muốn mà các bậc phụ huynh gửi gắm vào nhà trường trong việc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Nhưng trên tất cả, chúng tôi cũng mong muốn gửi đến một thông điệp với các bậc phụ huynh về tầm quan trọng của việc giáo dục trong gia đình. Tôi tin các bậc phụ huynh cũng đều hiểu sâu sắc điều này nhưng vì nhiều lý do mà các bậc phụ huynh vẫn còn gặp nhiều lúng túng trong việc giáo dục và làm bạn với con mình. Đó chính là lý do Hanoi Academy rất quan tâm và đặt nhiều tâm huyết cho những chương trình vui học kỹ năng sống dành cho con cái và cha mẹ cùng tham gia”.

Các bậc phụ huynh cũng như trẻ và háo hức với công trình của đội mình

Các con ai cũng vui vì đều được ghi nhận thành quả và nhận quà từ Ban tổ chức

Thầy Nguyễn Thế Đại – Chủ tịch Hội đồng giáo dục Trường Hanoi Academy trao quà cho các con

Việc phối hợp với gia đình trong tổ chức các hoạt động vui học kỹ năng sống là một trong những hình thức giáo dục hiệu quả nhất đã được áp dụng ở nước ngoài do kết hợp được giữa chương trình học của nhà trường với sự tham gia của phụ huynh một cách chủ động, tích cực. Nhận thấy tính thiết thực và hiệu quả của hoạt động này, Trường Hanoi Academy đã đưa vào áp dụng chuỗi các chương trình vui học kỹ năng sống từ vài năm nay. Đây là cơ hội không chỉ cho các bậc phụ huynh và học sinh của Trường mà còn là cơ hội cho các bậc cha mẹ cùng các con nhỏ trên địa bàn Hà Nội cùng tham gia. Hy vọng với sự tham gia tổ chức và hỗ trợ kinh phí từ Fansipan Green (FG), những hoạt động này sẽ tiếp tục được nhân rộng và trở thành một sân chơi tích cực góp phần nâng cao việc rèn luyện kỹ năng sống cho thế hệ trẻ cũng như những kiến thức nuôi dạy, giáo dục các con cho các bậc cha mẹ trên địa bàn Thủ đô.

Với vai trò là đơn vị đại diện cho Trường Hanoi Academy trong công tác tuyển sinh, Ông Hà Huy Cường – Giám đốc Điều hành của FG – bày tỏ “Từ sự tín nhiệm của Hội đồng giáo dục và các bậc phụ huynh nhà Trường, FG đã trở thành đơn vị duy nhất đại diện của Trường Hanoi Academy trong công tác tuyển sinh kể từ tháng 7/2014. Chúng tôi cam kết sẽ là người bạn đồng hành, đồng thời là cầu nối giữa nhà Trường và các bậc phụ huynh thông qua việc tư vấn, truyền tải những thông điệp, chia sẻ thông tin và giải đáp, tháo gỡ những vướng mắc liên quan đến công tác tuyển sinh của nhà Trường. Các bậc phụ huynh đăng ký tuyển sinh thông qua FG sẽ được tư vấn chu đáo, ngoài ra còn được ưu đãi giảm học phí trong năm đầu nhập học cho các con”.