Thiết kế nội thất trường mầm non có nên chọn gam màu rực rỡ?

Muốn biết thiết kế nội thất trường mầm non có nên chọn gam màu rực rỡ hay không, hãy tham khảo bài viết này. Các chuyên gia đầu ngành sẽ trả lời chính xác giúp bạn.

Hẳn bạn sẽ đồng ý với tôi rằng, việc lựa chọn gam màu trong thiết kế nội thất trường mầm non không hề đơn giản, nhất là đối với những chủ đầu tư chưa có kinh nghiệm?

Vâng, đúng là như vậy.

Rất nhiều chủ trường băn khoăn không biết phải chọn tông màu nào cho phù hợp với sở thích và nhu cầu của các bé. Đối với lứa tuổi mầm non, liệu rằng những màu sắc rực rỡ, nổi bật có làm chúng thích thú, hay đơn thuần chỉ là sử dụng những màu sắc đơn điệu, buồn tẻ?

Tầm quan trọng của màu sắc trong thiết kế nội thất trường mầm non

Màu sắc là một phạm trù cực kỳ quan trọng. Nó có ý nghĩa quyết định đến tính thẩm mỹ của bất cứ một công trình kiến trúc nào. Mỗi màu sắc lại biểu thị cho một thông điệp mà người làm nghệ thuật muốn truyền tải.

màu sắc trường mầm non

Tuy chỉ là một yếu tố thêm vào với mục đích trang trí, nhưng nếu thiếu đi hoặc không biết vận dụng tốt khâu này, một công trình sẽ không được coi là đẹp và hoàn thiện. Đặc biệt là với thiết kế và thi công nội thất mầm non, việc lựa chọn màu sắc được cho là một lĩnh vực đòi hỏi cao về tầm nhìn và sự tinh tế, am hiểu tâm lý trẻ nhỏ và luôn biết biến hóa linh hoạt.

Thiết kế nội thất mầm non với gam màu rực rỡ

Các kiến trúc sư phải luôn cho thấy sự sáng tạo để mỗi khi chiêm ngưỡng, người nhìn không cảm thấy nhàm chán cũng như cảm nhận được cái đẹp của nghệ thuật. Nhưng quan trọng hơn, đối tượng ở đây là những em nhỏ, chúng thích những màu sắc như thế nào, phản ứng và cách tiếp nhận màu sắc ra sao? Làm thể nào để trẻ cảm thấy thích thú nhất?….là những câu hỏi lớn mà không phải chủ đầu tư nào cũng có thể giải thích được.

Vậy, vấn đề ở đây là, có nên sử dụng gam màu nổi bật trong thiết kế nội thất mầm non hay không? Cùng lướt chuột để tìm đáp án nhé!

Thiết kế nội thất trường mầm non có nên chọn gam màu rực rỡ?

Thông thường, các trường mầm non thường được trang trí bằng những tông màu rực rỡ, nổi bật. Chính vì vậy mà ta sẽ nhìn thấy những gam màu nóng như cam, đỏ, vàng,…là chủ yếu trong mọi không gian của trẻ? Liệu dụ ý của các kiến trúc sư là gì đằng sau sự lựa chọn ấy?

Không giống suy nghĩ và sở thích của người trưởng thành là luôn thích tông màu nhã nhặn, trẻ mầm non lại yêu thích những gì lạ mắt hơn, càng bắt mắt lại càng thích thú, kích thích sự tò mò. Tất cả chúng ta đều dễ dàng nhận ra điều này thông qua những bộ đồ chơi, những bộ quần áo, giày dép hay đồ dùng học tập của bé,…

Và để đáp ứng nhu cầu hết sức đáng yêu này, thiết kế không gian mầm non cũng không ngoại lệ, cũng luôn phải tạo ra cho trẻ sự hứng thú để mỗi ngày đến trường với bé đều là ngày vui. Có như vậy, các bé mới được tiếp thêm tinh thần học tập và có điều kiện phát triển trí tưởng tượng phong phú. Việc sử dụng những màu sắc rực rỡ sẽ là công cụ hỗ trợ tốt nhất để bạn làm được điều này, bởi nó có tác dụng lôi cuốn thị giác của trẻ, biến trường mầm non trở thành thế giới thần tiên lung linh muôn màu mà chúng yêu thích.

Hãy thử áp dụng chiêu này cho nội thất mầm non của bạn nhé, chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ với hiệu quả mà nó mang lại.

Tuy nhiên,…

Một lưu ý nho nhỏ cho các chủ đầu tư là cần biết phối hợp một cách hài hòa các tông màu sao cho phù hợp nhất. Không nên lạm dụng quá nhiều những màu sắc sặc sỡ, chói lóa sẽ gây tác dụng ngược. Đồng ý là những màu sắc tươi sáng mang đến cho trẻ nguồn năng lượng tích cực, nhưng cái gì quá nhiều cũng chưa chắc đã là ý tưởng hay đúng không nào? Nó có thể khiến trẻ cảm thấy rối mắt hoặc quá tăng động, hung hăng, thậm chí là sinh ra ảo giác,…

 

[content_block id=4692 slug=chan-trang-cac-bai-viet-kien-thuc-truong-hoc]