Top 5 Quốc gia thu hút nhiều người nhập cư nhất Châu Âu

Nước nào dễ nhập cư nhất thế giới? Hưởng ứng làn sóng di cư mạnh mẽ trên toàn cầu, IDJ Group đã liệt kê Top 5 quốc gia dễ nhập cư nhất thế giới, dựa trên mức độ dễ dàng của luật nhập cư và những thuận lợi mà quốc gia sở tại hỗ trợ cho người nhập cư ổn định cuộc sống.

5. Ý

Nếu bạn muốn là công dân của một quốc gia có nền văn hóa lịch sử độc nhất vô nhị, thì hãy đến với Ý. Là điểm đến du lịch hàng đầu tại châu Âu, có nền ẩm thực đặc sắc. Ý làm bạn mê mẩn với nào là pizza, cà phê espresso, mì spaghetti.

4. Na Uy

Nếu bạn muốn sống ở một nơi mà ai cũng thấy hạnh phúc và không phải sợ trộm cắp, thì Na Uy là một xứ sở tuyệt vời. Với thiên nhiên trong ngần đẹp như tranh vẽ, mức sống cao, học sinh được miễn học phí, Na Uy là điểm đến định cư không làm bạn cảm thấy phải hối tiếc. Hơn nữa, kinh tế Na Uy rất phát triển.

3. New Zealand

New Zealand tìm kiếm lực lượng lao động trẻ và đây là lý do họ mở rộng cửa cho dân nhập cư từ mọi miền thế giới. Xét về dân số thì New Zealand thưa dân với 4.5 triệu người, mật độ 16.5 người/km2. Sở hữu một miếng đất ở New Zealand thì rẻ hơn nhiều so với ở Úc. New Zealand còn đáng định cư ở nền kinh tế phát triển vượt trội. 

2. Cộng Hòa Síp

Síp là một quốc gia hiện đại nằm ở ngay cửa ngõ của ba lục địa Âu, Á, Phi, do đó mang đến các cơ hội du lịch và khả năng đi lại mà không quốc gia nào sánh được. Síp có hệ thống di sản phong phú, nhiều bãi biển đẹp với các bãi tắm sạch nhất Châu Âu, không khí trong lành, khí hậu Địa Trung Hải ôn hòa và các thành phố quốc tế với đầy đủ các tiện ích. Đặc biệt hấp dẫn khi mọi người nhập cư Síp sẽ được nhận luôn quốc tịch châu Âu cho 3 thế hệ gia đình

1. Thụy Điển

Thụy Điển nổi bật khi cho bạn một nền giáo dục tuyệt vời. Bạn biết vì sao không? Người dân Thụy Điển được hưởng nền giáo dục miễn phí và còn được trả thêm 185 USD mỗi tháng từ bậc trung học. Đây là một trong những lý do hàng đầu khiến nhiều người muốn trở thành công dân Thụy Điển. Song, trong các quốc gia châu Âu thì điều kiện định cư Thụy Điển có khó khăn hơn:trên 18 tuổi, có permanent residence permit, ở Thụy Điển ít nhất 5 năm, có nghề nghiệp ổn định, không có nợ, không bị tì vết pháp lý.