Hỏi đáp về cổ phiếu IDJ Real

Kính gửi Quý Nhà đầu tư!
Chúng tôi nhận được một số câu hỏi liên quan đến cổ phiếu IDJ Real, sau đây IDJ Group xin được trả lời như sau:

1. Khi nào cổ phiếu IDJ Real chính thức đăng ký giao dịch trên sàn UPCOM? Sau khi đăng ký giao dịch cổ đông có thể mua bán được ngay không?

IDJ Real đã làm hồ sơ đăng ký công ty đại chúng và đang chờ chấp thuận của UBCK. Ngay sau khi được công nhận, cổ đông làm thủ tục lưu ký chứng khoán là có thể giao dịch mua bán được ngay. IDJ Real sẽ kết hợp với 1 công ty chứng khoán hướng dẫn và hỗ trợ nhanh nhất cho từng nhà đầu tư làm thủ tục lưu ký. Hiện nay, công ty đang chờ kết quả xác nhận của UBCK.

2. Công ty IDJ Real đã trở thành công ty đại chúng từ bao giờ và hiện nay có bao nhiêu cổ đông? Cơ cấu cổ đông?

Cơ cấu cổ đông có 3 công ty và hơn 200 cổ đông cá nhân.
IDJ Real đã đủ điều kiện trở thành công ty đại chúng từ ngày 03/12/2021 nhưng còn phải đợi xác nhận của UBCK để trở thành công ty đại chúng một cách chính thức và có thể đăng ký giao dịch trên sàn chứng khoán.

3. Lợi nhuận của công ty năm 2021 và kế hoạch lợi nhuận năm 2022?

Theo kế hoạch ban đầu năm 2021, IDJ Real tập trung vào việc mua bất động sản và bán duy nhất 1 bất động sản nhằm đảm bảo cho mọi chi phí của năm và đạt lợi nhuận dương để đủ tiêu chuẩn lên Upcom và đủ yêu cầu 2 năm có lợi nhuận trước khi lên HNX. Mục tiêu trong năm 2022 là tập trung bán hàng và đạt lợi nhuận 30% trên vốn. Tuy nhiên, đến đầu tháng 10/2022, thị trường tài chính và bất động sản có nhiều diễn biến xấu, dẫn đến việc bán bất động sản bị chậm lại; vì vậy, công ty điều chỉnh lại mục tiêu kinh doanh là có lãi trong năm 2022.

4. Công ty hiện nay đang đầu tư vào đâu?

Công ty đã và đang đầu tư vào bất động sản “hot” tại Hà Nội, Hà Nam, Hòa Bình, Thái Nguyên và các tỉnh thành khác. Lượng BĐS này sẽ được tập trung bán ra với giá phù hợp trong năm 2022 và 2023.

5. Bao giờ công ty sẽ niêm yết trên sàn HNX?

Sau khi được công nhận là công ty đại chúng và giao dịch trên sàn Upcom tối thiểu 2 năm, đồng thời đáp ứng các điều kiện của một công ty niêm yết, IDJ Real có thể lên sàn HNX. Công ty IDJ Real phấn đấu để đáp ứng tất cả các điều kiện để niêm yết trên sàn HNX trong khoảng thời gian này.

6. Chiến lược đầu tư bất động sản của Công ty?

Ngắn hạn: công ty đầu tư các BĐS có tính thanh khoản cao và pháp lý chắc chắn. Trung hạn: đầu tư vào những dự án có quy mô dưới 5 ha. Dài hạn công ty sẽ phát triển khu đô thị tại miền Bắc – Việt Nam.

7. Đánh giá rủi ro trong hoạt động kinh doanh của Công ty?

Vì tính chất đầu tư của công ty vào bất động sản có tính pháp lý chắc chắn, bên cạnh đó việc đầu tư của công ty không dựa trên vay nợ nên mức độ rủi ro của công ty là thấp.

8. Mối quan hệ của IDJ Investment đang niêm yết trên sàn HNX và IDJ Group

IDJ Investment do chủ tịch IDJ Group là ông Trần Trọng Hiếu sáng lập năm 2007 và thực hiện việc niêm yết năm 2010, IDJ Investment ra đời cùng nhiều công ty thành viên IDJ khác tại thời điểm đó. Ngay khi niêm yết IDJ I đã nằm trong Top 30 cổ phiếu vàng. Từ 2014 đã trở thành công ty đại chúng có sức ảnh hưởng lớn với nhiều ngàn cổ đông, ông Trần Trọng Hiếu cũng rút ra khỏi HĐQT để tiếp tục phát triển những công ty mới. IDJ Investment hiện nay đã trở thành công ty của công chúng dưới sự dẫn dắt của cổ đông lớn là tập đoàn Apec, BLĐ mới đã và đang làm rất tốt, cổ phiếu của IDJ I là 1 cổ phiếu được yêu thích do công ty có nhiều dự án tốt và quản trị bền vững.

9. Tham vọng và đánh giá triển vọng của công ty IDJ Real trong 5 năm tiếp theo

IDJ Real sẽ trở thành một trong những công ty hàng đầu trên thị trường chứng khoán về hiệu quả đầu tư, phát triển nhiều dự án chất lượng, đóng thuế nhiều cho Nhà Nước và mang lại hiệu quả cho xã hội.

10. Hiện nay tôi muốn mua cổ phiếu của IDJ Real thì làm cách nào?

Quý vị có thể mua thông qua thị trường OTC hoặc nhận chuyển nhượng lại từ các cổ đông hiện hữu. Khi công ty đăng ký thành công trên sàn Upcom có thể giao dịch điện tử trên sàn chứng khoán.
Trân trọng cảm ơn!